HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Tâm sự đầy xúc động của Giám đốc cấp cứu 115 HN
Có nhiều chuyện chưa được kể về trung tâm cấp cứu 115 ở Hà Nội. “Phải ghi nhận những con người tồn tại đến hôm nay ở Trung tâm cấp cứu 115 hết sức dũng cảm và đầy tâm huyết. Là lãnh đạo, tôi thực sự biết ơn những con người đang cùng làm công việc này”, ông Nguyễn Thành, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội chia sẻ.

Theo ông Thành, trong những năm gần đây, nhiều bác sĩ, điều dưỡng đã rời bỏ Trung tâm 115. "Từ 2015 đến nay có 5 bác sĩ xin thôi việc, 2 bác sĩ chuyển công tác và 10 điều dưỡng xin thôi việc”, ông Thành nói.

“Có người hỏi 28 bác sĩ hiện có đủ không? Đương nhiên là không thể đủ được. Hiện nay, tổng số chúng tôi có 42 kíp cấp cứu thì về lý thuyết phải có 42 bác sĩ”, ông Thành nói. Để khắc phục tình trạng này, ông Thành cho biết, Trung tâm đã nhiều lần làm việc với Bộ Y tế, kiến nghị đồng ý cấp cứu trước bệnh viện có sự tham gia của các y sĩ. “Nếu không có y sĩ tham gia thì đến nay Trung tâm cấp cứu 115 đã sụp đổ, không có ai làm”, ông Thành cho biết.

Nguyên nhân là do thu nhập thấp, cơ chế cấp giấy phép hành nghề khó khăn, không có điều kiện tăng thêm thu nhập.

“Như trong bệnh viện, bác sĩ có thể tiếp xúc với bệnh nhân nhiều. Sau giờ làm việc, người ta tìm đến bác sĩ để thăm khám thêm, bác sĩ có thêm thu nhập. Nhưng bác sĩ của Trung tâm 115 chỉ tiếp xúc với bệnh nhân 15 – 20 phút đầu, tập trung vào cấp cứu thì đại đa số bệnh nhân không biết tên bác sĩ 115 là gì, làm cái gì”, ông Thành nói.


Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đang gặp nhiều khó khăn

Cùng với đó, còn có thái độ coi thường người làm 115 nên khó thu hút được người vào làm việc chứ đừng nói là nhân tài, người có chuyên môn cao. “Phải ghi nhận những người còn tồn tại ở Trung tâm 115 đến hôm nay hết sức dũng cảm và đầy tâm huyết. Tôi rất biết ơn những con người đang cùng làm việc ở Trung tâm 115 này”, ông Thành khẳng định.

“Tôi phải nói là con em của chúng ta, nếu làm ngành y có cho làm 115 không? Hàng ngày hàng giờ đối diện với nguy hiểm. Lương lậu thì không có”, ông Thành nói thêm.

Đặc biệt nhấn mạnh đến việc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội chỉ có 21 xe cứu thương, trong khi cả thành phố Hà Nội cần tới 150 kíp xe cấp cứu thường trực (theo tiêu chuẩn WHO) cho 10 triệu người, ông Thành cho rằng, Trung tâm cũng không dám xin mua 150 xe mới mà chỉ thay thế 10 – 12 chiếc xe đã cũ. Những chiếc xe mua từ năm 2011 cũng không dám xin thay thế.

“Nếu mua 150 xe thì đúng là phải làm một đề án và xin kinh phí, có thể lên tới hàng trăm tỉ. Thành phố có thể lo được, nhưng gặp khó khăn về vấn đề nhân lực. 150 xe đó ai đi? Đó là vấn đề phải tính toán”, ông Thành nói.

Theo ông Thành, hiện nay, Hà Nội và cả nước nói chung đang tồn tại 3 hệ thống xe cấp cứu. Thứ nhất là hệ thống xe cấp cứu của các bệnh viện, chủ yếu chỉ phục vụ nhu cầu của bệnh viện như bệnh nhân chuyển tuyến, một số các nhiệm vụ khác của viện.

“Bản thân họ cũng chỉ muốn phục vụ cho bệnh viện. Ví dụ bệnh viện Thanh Nhàn xấp xỉ có 1.000 bệnh nhân nằm viện thì cũng chỉ có 1 – 2 xe cấp cứu trực. Bệnh viện Xanh Pôn có khoảng 4 xe. Bản thân người ta lo cho người ta còn chưa đủ thì sao lo ra ngoài đường được”, ông Thành nói.

Hệ thống xe cấp cứu thứ hai là của các công ty tư nhân. Những Cty này chỉ phục vụ nhu cầu vận chuyển bệnh nhân gần tử vong về nhà. “Vì những bệnh nhân như thế, người nhà cũng coi là mất rồi vì bác sĩ không chữa được. Trong cấp cứu có vấn đề gì thì không bị phản ứng. Thứ hai là có thời gian đàm phán về giá...”, ông Thành thông tin.

Riêng cấp cứu 115, ông Thành cho biết, là dịch vụ an sinh xã hội nên không được phép từ chối. “Chính vì vậy ở trên thế giới này cũng chưa có. Tất cả dịch vụ cấp cứu là dịch vụ an sinh xã hội. Nhà nước phải hỗ trợ”, ông Thành nói.

Theo ông Thành, hiện thành phố Hà Nội đang nghiên cứu mô hình xây dựng Trung tâm cấp cứu của Pháp. Theo đó, trong thời gian tới, theo chỉ đạo của Thành phố và của Sở Y tế, trước mắt sẽ phát triển nhanh hệ thống mạng lưới trạm cấp cứu, đồng thời duy trì Trung tâm 115 và kết nối các bệnh viện vào hệ thống cấp cứu.

“Sau khi có kinh phí, điều kiện chín muồi có thể xây dựng một bệnh viện đặc trách công tác cấp cứu trước bệnh viện, điều hành mạng lưới cả về chuyên môn, con người, phát triển các hạng mục”, ông Thành nói.

Theo đó, để phát triển mô hình này phải có 4 yếu tố gồm bệnh viện chủ nhịp, mạng lưới xe cấp cứu, trung tâm đào tạo và trung tâm điều hành, điều phối cấp cứu. “Hiện nay, lãnh đạo thành phố và Sở Y tế đang đi theo mô hình này là rất sáng suốt, phù hợp với tình hình Việt Nam”, ông Thành đánh giá.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà xác nhận thông tin thành phố đã cử đoàn công tác sang Pháp để nghiên cứu, học hỏi, tuy nhiên, Hà Nội còn gặp nhiều khó khăn về trang thiết bị xe cấp cứu và nhân lực. Riêng việc mua thêm xe cứu thương, đại diện Phòng hành chính sự nghiệp (Sở Tài chính) cho biết, theo văn bản mới nhất của Bộ Tài chính và UBND thành phố, việc mua sắm tài sản đang phải chờ các quy định mới.

“Vừa qua, một số đơn vị như bệnh viện Tim, bệnh viện Thạch Thất đề nghị mua xe cứu thương nhưng Sở trả lời hiện chưa đủ điều kiện mua và phải chờ quy định mới. Theo văn bản của Bộ Tài chính thì các tỉnh, thành phố phải sắp xếp trong số lượng xe hiện có, trường hợp thiếu, HĐND thành phố sẽ quyết mua trong dự toán ngân sách được giao năm 2018...”, vị đại diện này khẳng định.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-02-2018
Reputation: 25190


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 79,857
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	63.jpg
Views:	0
Size:	41.5 KB
ID:	1227419  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 4,051 Times in 3,567 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 91
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Old 06-02-2018   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

còn chế độ "xin cho" bệnh nhân khó mà được cấp cứu kịp thời.
NongDan_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09597 seconds with 13 queries