Thit gà là món ngon, lành tính và bổ dưỡng. Ăn măi luộc, rang cũng chán. Hăy đổi cách chế biến cho thêm phần hấp dẫn. Gà rán kiểu KFC gịn rụm lại dễ làm.
Với cách làm này, gà rán bên ngoài sẽ gịn tan, bên trong mềm ngọt không bị khô, ăn bao nhiêu cũng không ngán.
Nguyên liệu:
- Cánh và đùi gà 1 kg
- 1 th́a bột canh (hoặc bột nêm)
- 1 th́a cafe tiêu xay
- 4 th́a mật ong
- 50 gr bột chiên gà gịn
- 1- 2 th́a bột năng
- 1 th́a ớt bột
Cách làm:
- Cánh và đùi gà rửa sạch, khía nhẹ rồi nhúng vào nước sôi 3-4 phút, vớt ra để ráo.
- Ướp gà ở trên với 1 th́a bột canh hoặc 1 th́a bột nêm, 1 th́a cafe tiêu xay và 4 th́a mật ong. Thời gian ướp là 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
- Trộn đều hỗn hợp gồm 50 gr bột chiên gà gịn với 1-2 th́a bột năng và 1 th́a ớt bột, sau đó cho vào túi zíp. Bỏ gà ướp ra xếp vào túi. Lắc mạnh tay để bột dính hết vào gà.
- Đánh tan 3 quả trứng gà và đổ 100 gr bột chiên xù ra bát.
- Cho miếng gà đă lắc với hỗn hợp bột bên trên nhúng qua trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.
- Thả vào nồi dầu thật nóng nhưng lửa không được to và dầu phải ngập gà. Chiên lần 1 sơ qua cho tới hết. Tiếp tục chiên lại lần 2 cho vàng đều rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức.
- Ăn kèm tương ớt và salad bắp cải sẽ ngon tuyệt.
Cách làm salad bắp cải ăn kèm:
- Bắp cải Đà Lạt loại nhỏ ngọt và cà rốt thái nhỏ, chần qua nước sôi.
- Trộn bắp cải đă chần với ít muối, hạt nêm, mayonnaise và xíu tiêu. Bỏ tủ lạnh cho mát