Thịt lợn là món thông dụng với người dân Việt. Khéo tay hay không làm làm món thịt lợn như thế nào. Bạn hăy làm món thịt heo kh́a nước dừa, món này bạn có thể ăn với bánh ḿ kẹp thịt, cơm nóng hay bún đều rất ngon.
Nguyên liệu:
- 600 gr thịt ba rọi
- 1 trái dừa (lấy nước)
- Nước mắm ngon
- Tỏi băm, hành tím băm, tiêu sọ đập dập, bột ngọt, dầu ăn.
Món thịt kh́a nước dừa mềm và ngọt vị đặc trưng.
Cách làm:
- Thịt rửa sạch lau khô để ráo. Tiếp đó ướp 2 th́a tỏi băm, 2 th́a hành tím băm, 2 th́a nước mắm ngon, 1 th́a cà phê tiêu sọ đập dập, 2 th́a cà phê bột ngọt.
Sau khi cho các loại gia vị vào đảo đều lên và để 30 phút cho thịt thấm đẫm gia vị.
Thịt kh́a nước dừa thấm đẫm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa và cho thêm chút dầu ăn.
Chiên thịt cho đến khi chín 2 mặt vàng đều. Lưu ư trong quá tŕnh chiên thỉnh thoảng lật miếng thịt để chín đều các bên.
Trong quá tŕnh chiên lưu ư cho toàn bộ gia vị đă ướp thịt vào chảo chiên cùng. Chính những gia vị này sẽ giúp miếng thịt thêm thơm ngon hơn.
Thịt chín, đổ nước dừa vào chảo, đậy nắp lại và vặn lửa nhỏ cho sôi liu riu đến khi thịt cạn nước. Thỉnh thoảng nên lật thịt, múc thêm tỏi băm, hành tím dưới đáy chảo rưới lên miếng thịt.
Món ngon ngày cuối tuần.
- Món thịt heo kh́a nước dừa đạt chuẩn khi thấm gia vị, thịt mềm, ăn có vị ngọt đặc trưng. Bạn có thể làm vào dịp cuối tuần để cả nhà ăn cùng bánh ḿ kẹp thịt, cơm nóng hay bún đều rất ngon.
Lưu ư: Tuyệt đối không ướp thịt với đường v́ khi chiên sẽ làm thịt dễ bị cháy.