Cá là loại thực phẩm có thể chế biến được khá nhiều món ăn khác nhau và 1 trong số đó là món cá nướng. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách làm món cá nướng giấy bạc vô cùng đơn giản. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể.
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 con cá rô phi, 1 củ gừng, 1 cây sả, vài lá chanh, 1 quả ớt sừng, 1/2 th́a muối, 1 miếng giấy bạc, 1 th́a cà phê nước cốt chanh, 1 th́a cà phê dầu mè, 1 th́a tương ớt, 1 th́a nước mắm.
Hướng dẫn cách làm: Cá sau khi mua về bạn đem sơ chế thật sạch, đánh vảy, moi bỏ nội tạng và rửa thật sạch sau đó dùng dao khứa vài đường trên ḿnh cá. Tiếp theo bạn xát muối vào 2 bên ḿnh cá, như vậy cá sẽ ngọt thịt và đậm đà hơn.
Gừng bạn cạo sạch vỏ rồi lấy một nửa thái chỉ, một nửa thái lát mỏng, sả thái lát mỏng, ớt sừng thái sợi, lá chanh đem rửa sạch sẽ.
Bạn lấy lá chanh, gừng thái lát nhét vào bụng cá, rắc đều ớt sừng và gừng thái sợi, sả thái lát cho lên ḿnh cá rồi đặt vào giấy bạc, gói lại cho kín.
Cho cá vào khay nướng sau đó đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 40 phút là cá chín, nếu con cá lớn hơn hoặc nhỏ hơn th́ thời gian nướng sẽ chênh lêch một chút.
Để pha nước sốt mắm, bạn cho 1 th́a nước mắm, 1 th́a tương ớt, 1 th́a cà phê nước cốt chanh, 1 th́a cà phê dầu mè vào bát và khuấy đều. Đợi khi cá nướng xong th́ bạn rưới hỗn hợp nước mắm chanh lên trên ḿnh cá và thưởng thức.