Cải thảo cuộn thịt hấp ngọt ngon là món ngon tuyệt cho mùa hè. Đây là món ăn được đánh giá là vừa độc đáo lại ngon miệng. Lá cải thảo cuộn nhân thịt bên trong giả làm bắp cải khiến ai ăn cũng không khỏi bất ngờ.
Cải thảo cuộn thịt hấp ngọt ngon
Nguyên liệu:
- 1 bắp cải thảo
- Thịt gị sống: 200 g, thịt heo: 100 g
- Cà rốt, mộc nhĩ, bắp ngô, hành ng̣
- Gia vị.
Cách làm:
- Cải thảo chọn lá to tươi 5-7 lá rửa sạch, bỏ bớt phần cuống cứng, luộc với nước sôi 1-2 phút rồi lấy ra rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.
- Cà rốt cắt một khúc, thái nhỏ, 1/2 bắp ngô bào mỏng hoặc để nguyên hạt, một tai mộc nhĩ ngâm nở, cắt nhỏ, hành ng̣ thái nhỏ.
- Thịt gị sống và thịt băm nhỏ trộn đều với cà rốt, mộc nhĩ, bắp ngô, hành ng̣, ướp với 2 th́a nhỏ đường, 1 th́a nhỏ bột ngọt (hoặc hạt nêm), 1 th́a nhỏ muối, 1/2 th́a canh nước mắm, tiêu xay, trộn đều.
- Có thể thay thịt gị sống bằng thịt băm với tôm tuỳ theo sở thích.
- Đặt 5 -7 lá cải thảo vào tô nhỏ, trải đều mặt lá vào tô phần cuống hướng lên trên, các đầu lá tụ lại bảo vệ phần thịt bên trong.
- Lấy thịt đă ướp bỏ vào bên trong dùng muỗng tán đều và chặt rồi gấp các cuốn lá lại với nhau. Đem hấp 20-30 phút.
- Khi hấp xong lấy tô cải ra để cho bớt nóng rồi úp ngược lại. Phần nước trong tô bạn có thể làm nước chấm
- Làm nước chấm: 1/2 th́a canh nước tương, hơn 1/2 th́a canh nước hấp cải, 1/2 th́a canh dầu hào, 1/2 th́a canh đường nấu cho sôi và hơi sệt lại, thêm ớt.
- Khi ăn cắt cải ra từng miếng nhỏ vừa ăn chấm với nước chấm hoặc nước tương, nước mắm tuỳ theo sở thích. Dùng chung với cơm nóng.