Cách làm món nấm xào sả ớt được vietbf chia sẻ dưới đây. Nấm xào sả ớt là món chay ngon cho những ngày bạn muốn kiêng thịt. Nấm gịn ngọt, được xào cùng với sả, ớt cay cay ăn măi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng cho những người ăn chay đầu tháng.
Nguyên liệu làm món nấm xào sả ớt
- 200gr nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm chân gà, nấm bào ngư trắng
- 3-4 cây sả
- Ớt quả, muối, nước mắm, hạt nêm, x́ dầu
- Hành khô, rau mùi, hành lá.
Cách làm món nấm xào sả ớt
- Bước 1: Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, xé miếng vừa ăn.
Sả tước bỏ bớt cọng cứng, rửa sạch, thái nhỏ, sau đó thái lát mỏng.
Ớt quả thái khoanh tṛn, đầu hành đập dập, hành lá thái nhỏ.
- Bước 2: Đun nóng hai th́a nhỏ dầu ăn, phi hành khô và đầu hành phi thơm, đổ sả và hành lá vào đảo đều, xào khoảng từ 4-5 phút .
- Bước 3: Tiếp theo cho nấm vào xào cùng, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm vào một th́a nhỏ nước mắm, nửa th́a nhỏ muối, nửa th́a nhỏ hạt nêm, x́ dầu đảo đều. Xào khoảng 6 - 8 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc rau mùi đă thái nhỏ, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.