Đây là món ăn "chiều chồng" đay. Rất dễ làm các bạn nha. Đây quả là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngọt đậm đà tự nhiên của thịt ḅ gần như được giữ nguyên mà không hề qua công đoạn xào nấu trên lửa. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay đĩa ḅ tái chanh ngọt lừ, bổ dưỡng cho cả nhà.
- Thịt ḅ thăn: 300gr
- Hành: 1 củ
- Lạc rang: 100gr
- Chanh: 2 quả
- Tỏi, ớt, muối, đường, hạt tiêu
Cách làm món ḅ tái chanh
- Bước 1: Thịt ḅ mua về rửa sạch, thái miếng mỏng và to bản (thái mỏng để thịt ḅ sẽ dễ chín hơn). Chanh vắt lọc lấy nước cốt. Hành thái lát. Tỏi ớt băm nhỏ. Đập nhỏ lạc rang.
- Bước 2: Cho thịt ḅ vào bát nước cốt chanh đă vắt, lấy đũa trộn đều cho chanh ngấm vào thịt ḅ. Sau 3 tiếng thịt ḅ sẽ chín, cứ 1 tiếng lại đảo thịt ḅ 1 lần cho chanh ngấm đều vào thịt ḅ. Đến khi thịt ḅ hết đỏ, chín tái là được.
- Bước 3: Sau 3 tiếng, chắt đổ nước chanh đi, cho vào 3 th́a cà phê muối, 2 th́a cà phê đường, 1 ít hạt tiêu. Cho thêm hành, tỏi, ớt vào đảo đều với thịt ḅ. Cho lạc rang vào bát, trộn đều lên.
Món ḅ tái chanh với vị ngọt của thịt ḅ ngấm với vị chua của chanh sẽ tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé!