Nhiều bà nội trợ băn khoăn không biết hôm nay ăn món ǵ. Có lúc đau cả đầu. Bây giờ xin mách bạn làm món thịt ḅ rim tiêu thơm ngon cho bữa tối thêm đậm đà.
Thịt ḅ rim tiêu với vị ngọt của thịt ḅ ḥa quyện cùng chút cay đặc trưng của hạt tiêu giúp bữa tối gia đ́nh thêm đậm đà, gắn kết.
Cách làm thịt ḅ khô bằng nồi cơm điện ngon không tưởng
Nghỉ lễ, trổ tài làm phở xào thịt ḅ thơm ngon hơn hàng cho bữa sáng
Rước bệnh vào người nếu ăn thịt ḅ vào những thời điểm này trong ngày
Cách làm thịt ḅ khô kiểu Hồng Kông thơm cay, dai ngọt để dành ăn Tết
Nguyên liệu làm món ḅ rim tiêu
- Thịt ḅ thăn: 400gr
- 1/2 th́a cà phê baking soda
- Bột mỳ: 20gr
- Giấm trắng, dầu hào, x́ dầu, rượu trắng
- Hành tây, tỏi, gừng, hành khô, tiêu hạt đen
- Gia vị đầy đủ
- Cà chua, rau mùi
Cách làm món ḅ rim tiêu
- Bước 1: Thịt ḅ rửa sạch sau đó thái miếng to bản và dày khoảng 0,5cm.Hạt tiêu rang chín rồi rồi đập dập.Gừng, hành khô, tỏi làm sạch vỏ sau đó băm nhỏ.Rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạchHành tây rửa sạch, lột vỏ rồi thái thành múi cau.
- Bước 2: Khi thịt ḅ đă được thái miếng và làm sạch th́ bạn cho thịt ḅ vào bát + 1/2 th́a cà phê baking soda + 3 th́a cà phê dấm, sau đó trộn đều rồi ướp khoảng 10 phút cho thịt mềm.
- Bước 3: Sau khi thịt ḅ đă được ướp với baking soda và dấm đă được mềm th́ bạn cho vào thêm 1 chút hành + tỏi + gừng + 1 ít hạt tiêu + dầu hào + rượu trắng rồi ướp thêm khoảng 1 tiếng cho ngấm vừa vặn các gia vị.
- Bước 4: Cho nước lên đun sôi, rồi lấy cà chua khía h́nh chữ thập dưới đáy quả cà chua rồi thả vào nồi nước vừa đun sôi khoảng 1 phút sau đó vớt ra. Dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ mỏng ở ngoài bỏ đi rồi bổ cà chua ra làm đôi, lầy th́a hoặc muỗng nhỏ khoét hết phần hạt đi chỉ lấy phần cùi, rồi bỏ vào máy xay nhuyễn.
- Bước 5: Làm nước sốt thịt ḅ. Cho 2 th́a dầu ăn + cà chua vừa được say nhuyễn + dầu hào + 1 ít rượu trắng + gia vị nêm cho vừa miệng ăn, rồi bắc lên bếp đun cho tới khi sôi, rồi cho bột mỳ vào quấy đều cho tới khi sánh lại thành nước sốt là được.
- Bước 6: Khi thịt ḅ được ướp đă ngấm gia vị vừa vặn th́ bắt đầu cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng rồi đổ thịt ḅ vào xào, nêm gia vị sao cho vừa miệng. Chú ư khi xào thịt ḅ cần phải để lửa lớn để xào để tránh thị ḅ bị dai và xào cho tới khi chín th́ bắt đầu đổ nước sốt thịt ḅ + hành tây vào xào khoảng 5 phút cho ngấm đầy đủ các hương vị là được.
Trút thịt ḅ ra đĩa sau đó rắc rau mùi lên trên để tạo thêm màu sắc hấp dẫn cho món ăn và thưởng thức. Món thịt ḅ rim tiêu nên dùng nóng với cơm hoặc bánh mỳ sẽ rất ngon miệng. Chúc các bạn thành công!