Da heo cuộn ngâm chua ngọt làm món nhắm ăn dần quá tuyệt vời. Món ăn có vị chua ngọt có thể ăn cùng với cơm. Cùng vào bếp làm món nhắm lạ miệng da heo ngâm giấm cho cả nhà cùng thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 600 gr da heo
- 1 lít giấm
- Đường trắng
- Tỏi, ớt, gừng
- Hũ thuỷ tinh, chỉ buộc
Cách làm:
- Da heo chọn mua nguyên miếng th́ dễ làm và ngon hơn.
- Da cạo rửa sạch với muối và chanh hoặc giấm. Luộc da trong nước sôi 1-2 phút cho sạch, lấy ra rửa lại với nước.
- Cho da heo ra mâm, cuộn tṛn và chặt, dùng chỉ bó lại cho chặt. Làm lần lượt cho đến hết .
- Cho da đă cuộn vào nồi, đổ nước ngập phần da luộc chín, trong nước luộc cho thêm vài lát gừng, ít muối và nước mắm, 1-2 muỗng cà phê giấm để da được trắng.
- Khi da chín tắt bếp, lấy ra rửa lại với nước , để ráo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng cho da được dai và dính lại với nhau.
- Nấu nước giấm: 1 lít giấm với 500-700 gr đường trắng nấu sôi, sau đó tắt bếp, để nguội hẳn.
- Da sau khi để lạnh vài tiếng, lấy ra cắt bỏ chỉ. Dùng dao cắt từng khoanh tṛn mỏng để vào lọ, thêm tỏi cắt lát và ớt để nguyên hoặc cắt nhỏ. Đổ nước giấm đường đă nguội vào ngập phần da, đậy nắp kín. Sau một ngày là có thể ăn được.
- Bảo quản nơi thoáng mát. Dùng chung với cơm hoặc làm gỏi đều ngon.