Mỳ hôm hay mỳ ăn liền là thứ dễ làm nhất trên đời và rất tiện. Thế nhưng bạn làm theo cách sau đây th́ món mỳ tưởng như tầm thường lại trở nên đẳng cấp vô cùng.
Nguyên liệu
1 vắt ḿ tôm
1 quả cà chua
1/2 củ hành tây
1 quả trứng
2 con tôm
1 ít hành lá
1 th́a súp ketchup
Cách làm
Bước 1
Hành tây gọt vỏ, cắt nhỏ. Cà chua cắt nhỏ. Cho dầu vào chảo, sau đó cho hành tây vào xào sơ.
Bước 2
Cho cà chua đă thái nhỏ vào đảo đều.
Bước 3
Thêm 1 th́a súp ketchup cùng với chút gia vị vào.
Bước 4
Sau đó cho nước vào, lượng nước vừa đủ. Đun sôi.
Bước 5
Thả vắt ḿ tôm vào.
Bước 6
Tôm sau khi sơ chế sạch thả vào nồi ḿ. Tôm vừa chín th́ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 7
Ốp la một quả trứng.
Và đây là bát mỳ tôm cực phẩm nhờ vào công thức nấu trên
Múc ḿ tôm ra tô, xếp trứng đă ốp lên rồi rắc chút hành lá cắt nhỏ là xong. Bữa ăn sáng nhanh gọn lại đủ dinh dưỡng thế này đảm bảo ai cũng thích.
Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm những cách nấu mỳ sau:
Ḿ tôm trộn mực
Nguyên liệu nấu ḿ tôm sáng:
- 2 gói ḿ gói
- 1 củ hành tím thái lát, 1 muỗng canh ớt tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước
- 100 gr mực tươi, 1 trái cà chua, 1/2 chén đậu cô ve
Cách làm:
Nước mắm, đường, nước chanh, nước, hành tím, ớt và tỏi cho hết vào bát ḥa chung.
Đậu cô ve thái nhỏ. Cà chua bỏ hạt thái nhỏ. Mực rửa sạch khứa mỏng thái lát dài. Nấu nước sôi, cho mực vào luộc chín với chút muối. Vớt mực ra tô.
Ḿ gói trụng vào nước sôi 1 phút 30 giây. Sau đó đổ ḿ ra rổ để ráo. Ḿ tôm, mực, cà chua, đậu cô ve cho hết vào tô. Rưới nước mắm vào trộn đều.
Cho ḿ tôm trộn mực ra đĩa. Trang trí vài cọng ng̣. Món này đơn giản nhưng ăn th́ rất ngon.
Ḿ xào thập cẩm
Nguyên liệu:
- 2 gói ḿ ăn liền dùng để xào
- 15ml x́ dầu; 5ml x́ dầu loại đậm màu; 5ml dầu hào; 2.5g đường; 2.5ml dầu mè; 1 ít hạt tiêu trắng; 30ml dầu hạt cải; 2 tép tỏi thái lát; ¼ chén ớt chuông đỏ thái nhỏ; 5 cái nấm hương tươi; thái lát; 1 củ cà rốt bào sợi; 1 bát bắp cải thái sợi nhỏ; 1 chén đậu Hà Lan, cắt chéo; 1 chén giá đỗ; 2 nhánh hành lá; 15 ml rượu nấu ăn
Cách làm:
Chần ḿ trong nồi nước sôi khoảng 45 giây. Dùng đũa khuấy thường xuyên để ḿ chín đều. Vớt ḿ ra và rửa sạch dưới ṿi nước lạnh để ḿ không dính vào nhau.
Kết hợp x́ dầu, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu trong một bát và để sang một bên.
Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu và tỏi vào xào, sau đó thêm ớt, nấm hương tươi, cà rốt, bắp cải, rồi xào tất cả trong một phút. Thêm rượu vào xào trong 15 giây.
Sau đó thêm ḿ vào, đảo nhanh tay và tách ḿ ra để chúng không dính vào nhau. Đổ hỗn hợp x́ dầu vào xào trong 20 giây. Thêm giá đỗ, đậu Hà Lan tươi, hành lá vào.
Therealrtz © VietBF