Chỉ từ một con cá lóc mà chị Toàn đã chế biến thành một mâm cơm vừa hấp dẫn vừa cực kỳ ngon. Bạn học làm theo bảo đảm cả nhà gắp lia lịa, ăn quên cả nói chuyện.
Hàng ngày, chị Hồng Toàn (38 tuổi) luôn dành thời gian vào bếp để nấu những món ăn ngon cho chồng và hai cậu con trai.
Không chỉ thế, chị còn hay món ăn mình nấu lên hội nhóm ẩm thực với những hình ảnh bắt mắt và nhận được rất nhiều lời khen ngợi cũng như xin bí quyết nấu nướng của các chị em.
Mới đây, bữa cơm ngon miệng gồm món cá lóc đồng kho tiêu và canh cải xanh của chị Toàn được nhiều người hỏi xin công thức. Chỉ từ một con cá quả và rau cải, chị Toàn đã chế biến thành một mâm cơm vô cùng hấp dẫn, khiến ai nhìn cũng phải để lại lời khen.
Chuẩn bị
1 con cá lóc khoảng 800gr, rau cải, chanh, muối, đường, nước mắm, tiêu, hành khô, ớt.
Cách làm món cá lóc kho
- Cá lóc xát rửa muối và chanh cho sạch. Cá cắt khúc, đầu để riêng để nấu canh.
- Ướp cá với xíu muối, xíu đường, 2 thìa nước mắm, hành khô, ớt
- Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi rồi cho 2 thìa đường vào. Khi đường chuyển sang màu cánh gián thì cho nửa thìa hành giã nhuyễn vào, đảo đều, tắt bếp rồi cho 2 thìa nước mắm vào.
- Cho cá vào đun sôi rồi hạ lửa kho liu riu đến khi sền sệt. Tắt bếp cho hạt tiêu đập dập vào.
Canh cải nấu đầu cá lóc
- Rửa thật sạch đầu cá
- Đun sôi nước cho gừng đập dập và vài miếng gừng thái sợi vào. Cho đầu cá và nêm bột canh vào.
- Đun cho đầu cá chín thì cho rau cải vào, nêm chút nước mắm cho vừa miệng.
VietBF © sưu tầm