Đùi gà nướng mật ong có vị ngon của thịt, thơm ngọt của mật ong rất dễ chịu. Nếu đă cảm thấy ngán các món ăn có nhiều dầu mỡ như chiên, xào... bạn hăy đổi vị cho cả nhà bằng món đùi gà nướng mật ong, sẽ làm bữa cơm gia đ́nh bạn thêm hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 6 chiếc đùi gà
- 2 củ hành khô
- 1 th́a cà phê bột tỏi hoặc tỏi băm
- 2 th́a mật ong
- 1 th́a dầu hào
- 1 chút tiêu trắng
- 1 th́a giấm
- Muối, hạt nêm, bột ngọt nếu thích
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Đùi gà cho vào tô cùng với giấm và muối rồi bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần cho thật sạch, thấm khô hoặc để ráo hết nước. Hành khô băm thật nhuyễn.
Bước 2: Cho đùi gà vào tô sạch rồi thêm muối, hạt nêm, tiêu trắng, dầu hào, mật ong, bột tỏi, hành tím băm nhuyễn và trộn đều sau đó ướp đùi gà khoảng 2 tiếng cho ngấm gia vị.
Bước 3: Sau thời gian ướp thịt th́ bạn bật ḷ nướng 200 độ C, lót giấy bạc vào khay nướng rồi xếp đùi gà lên, cho vào ḷ nướng.
Bước 4: Nướng khoảng 15 phút th́ bạn lấy ra dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp đùi gà rồi lại cho vào nướng tiếp, thời gian nướng khoảng 45 phút hoặc hơn, tùy thuộc vào tỏi gà to hay nhỏ.
Nướng tới khi gà chín và chuyển màu vàng nâu đẹp mắt là có thể lấy ra thưởng thức ngay khi c̣n nóng sẽ ngon hơn. Chúc các bạn thành công với món gà nướng mật ong.