Đến Sài Thành không chỉ được chiếm ngưỡng những công tŕnh kiến trúc dáng dấp của "Ḥn ngọc Viễn Đông" một thời mà ẩm thực cũng là một nét độc đáo thu hút du khách. Từ quán ăn vỉa hè, ngơ hẻm tới những nhà hàng sang trọng, đồ ăn thức uống Sài G̣n khiến thực khách khó có thể quên, nếu không muốn nói là... ghiền!
Bánh tráng
Bánh tráng từ lâu là một trong những món ăn đường phố đầy hấp dẫn của Sài G̣n, làm mê mẩn biết bao du khách ghé thăm nơi này. Có rất nhiều cách chế biến bánh tráng, từ bánh tráng gánh, bánh tráng trộn, nướng, cuốn, chiên... đều là những món ăn khoái khẩu không thể thiếu của các bạn trẻ Sài G̣n.
Bánh tráng Chú Viên, bánh tráng cô Long, bánh tráng "Chảnh"... là những gợi ư tuyệt vời cho những ai muốn thưởng thức món bánh tráng mềm, dai, thơm, ngon.
Súp cua
Súp cua là món ăn phổ biến dù là trời lạnh hay nóng. Những ngày trời mưa mà tạt vào một quán ven đường nào đó, húp x́ xụp một bát súp cua đặc quánh thơm ngào ngạt mùi thơm của rau ng̣, hạt tiêu xay th́ c̣n ǵ bằng.
Ốc
Không khó để t́m thấy một quán ốc vỉa hè ở Sài G̣n v́ nó xuất hiện ở tất cả những ngơ ngách hay những khu phố sầm uất nhất.
Trong khi ốc ở Hà Nội thường chỉ có ốc luộc, ốc xào, th́ ốc Sài G̣n lại đa dạng với hàng chục loại khác nhau và được chế biến thành nhiều món như nướng, xào... với đầy đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt.
Tiêu chí đi ăn ốc ở Sài G̣n phải là Ngon và Rẻ. Giá trung b́nh không quá 100k/ 1 món.
Bắp nướng mỡ hành
Từng trái bắp vàng mọng trở qua trở lại trên bếp than hồng tuy có lâu chín thật, nhưng thật đáng để du khách chờ đợi.
Chè
Chè Sài G̣n là một món ăn vặt được ḷng cả người lớn và trẻ nhỏ. Có đủ các loại chè cho thực khách lựa chọn từ đỗ đen, đỗ xanh... mà giá cả lại b́nh dân. Cuối tuần tụ tập bạn bè đi ăn chè rồi tán gẫu th́ c̣n ǵ bằng.
VietBF © sưu tầm