HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhiều bí mật quân sự của Nga bị lọt vào tay Mỹ
Nga và Mỹ là 2 cường quốc quân sự hàng đầu trên TG và luôn có sự cạnh tranh khốc liệt. Chính vì thế việc lấy cắp các bí mật quân sự của nhau là điều luôn xảy ra 1 khi đối phương sơ hở. Dưới đây là bài viết sẽ cho thấy rõ điều đó. Trong bài viết "Военные тайны: Пентагон стащил у России много интересного - Những bí mật quân sự: Lầu Năm Góc lấy đi của Nga nhiều thứ hay ho", tác giả Vladimir Tuchkov đã bình luận về việc Tạp chí The National Interest của Mỹ từng buộc tội Nga (Liên Xô) đánh cắp các công nghệ của phương Tây nói chung và của Mỹ nói riêng.

Phương Tây nói xấu Nga

"Sao chép các công nghệ của phương Tây – đó là thành tựu đáng nghi ngờ, đó là sự thừa nhận rằng dân tộc đó không có khả năng ứng dụng những công nghệ của riêng mình vào cuộc sống", tạp chí The National Interest khẳng định.

Ví dụ của việc sao chép các công nghệ được tạp chí Mỹ dẫn chứng đó là bom nguyên tử, tàu con thoi sử dụng nhiều lần và, không hiểu tại sao, còn có cả trò chơi điện tử nữa.

Vladimir Tuchkov nếu ý kiến, liên quan tới bom nguyên tử thì có thể chấp nhận hơi miễn cưỡng. Đúng là những người vợ của Rosenberg đã chuyển giao cho Nga các tài liệu liên quan tới thiết kế của nó. Tuy nhiên, vào thời điểm đó Liên Xô đã tăng tốc tối đa để tự nghiên cứu loại vũ khí này và ở giai đoạn cuối cùng.

Liên quan tới tàu con thoi thì những lời buộc tội trên là vô căn cứ. Tương tự cũng có thể buộc tội người Mỹ rằng trạm không gian "Skylab" của họ là bản sao chép các trạm không gian "Salyut" của Nga mà xuất hiện trước.

Mặc dù điểm chung của các trạm không gian này chỉ là ý tưởng tạo ra "ngôi nhà không gian" dài hạn. Điều tương tự cũng xảy ra với "Shuttle" của Mỹ và "Buran" của Nga.

Mỹ lấy đi của Nga nhiều bí mật quân sự "động trời"

Có những ví dụ ngược lại chứng tỏ Mỹ sao chép bất hợp pháp các bí mật quân sự và công nghệ của Liên Xô và Nga. Đôi khi Mỹ có được những công nghệ của Nga bằng cách đánh cắp.

Vào thập niên 90, khi người Nga và Mỹ từng là "anh em thân thiết", thời kỳ vàng son đã đến đối với lĩnh vực công nghiệp quốc phòng Mỹ khi họ liên tục tiếp nhận không chỉ những thông tin về các phát kiến, mà thậm chí cả tài liệu thiết kế, cũng như thành phẩm.

Có thứ thì tiếp nhận miễn phí theo kiểu trao đổi kinh nghiệm. Có thứ thì phải mất những khoản tiền đút lót, mà có thể coi là hết sức nực cười.

Vào cuối thập niên 70, tổ hợp sản xuất "Zvezda" đã chế tạo được ghế thoát hiểm đặc biệt K-36 DM để hỗ trợ phi công rời khỏi chiếc máy bay đang gặp nạn một cách an toàn. Nó được trình làng tại triển lãm hàng không Le Bourget (Pháp), nơi mà nó trở thành một trong những sản phẩm đình đám. Mỹ không làm được thứ gì tương tự.

Vào đầu thập niên 90, một đoàn đại biểu của Mỹ đã tới nhà máy ở thành phố Tomilino, thuộc ngoại ô Moscow, để nghiên cứu thiết kế chiếc ghế thoát hiểm, thu nhận thông tin về những chi tiết công nghệ trong quá trình sản xuất nó.

Và một lô hàng không lớn các sản phẩm này đã được bán cho đoàn đại biểu Mỹ. Ngay sau đó, trên các máy bay tiêm kích của Mỹ đã xuất hiện chính những chiếc ghế thoát hiểm kiểu này, nhưng với dòng chữ "Made in USA".

Liên Xô tích luỹ rất nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế và chế tạo các thuỷ phi cơ. Những thế mạnh của thuỷ phi cơ là tải trọng lớn và tầm hoạt động xa nhờ sử dụng động cơ tiết kiệm nhiên liệu.

Phòng Thiết kế các tàu cánh ngầm ở thành phố Nizny Novgorod (Nga) vào cuối thập niên 70 đã chế tạo được 5 chiếc thuỷ phi cơ "Orlenok" mà có thể vận chuyển được 200 lính dù hoặc 2 chiếc xe vận tải/thiết giáp với tầm hoạt động lên tới 1.500km.

Chúng được sử dụng trong lĩnh vực không quân hải quân. Chiếc "Orlenok" cuối cùng được đưa ra khỏi hạm đội hải quân vào năm 1993.

Mỹ chưa bao giờ nghiên cứu loại máy bay này. Nhưng vào đầu thập niên 90 lại quyết định tận dụng các nghiên cứu của Nga để chế tạo một cỗ máy siêu trọng có thể vận chuyển được 1.400 tấn hàng hoá tới khoảng cách lên đến 16.000 km.

Chính phủ Nga đã giúp đỡ khi cung cấp cho người Mỹ khả năng truy cập vào các tài liệu và cho phép nghiên cứu chiếc thuỷ phi cơ chiến đấu, dù đã không còn được sử dụng, một cách kỹ lưỡng với mức phí chỉ vỏn vẹn 200 nghìn USD. Tuy nhiên, chương trình này đã phải đóng lại vì nó có chi phí quá cao.

Không chỉ các chuyên gia Nga, mà hàng loạt các chuyên gia Mỹ cho rằng, trong chiếc máy bay cất hạ cánh thẳng đứng tối tân nhất F-35B, có gốc gác của Nga.

Có nghĩa là F-35B hoàn toàn không giống với chiếc máy bay cất hạ cánh thẳng đứng McDonnell Douglas AV-8B Harrier II mà sẽ hợp lý hơn nếu công nghệ của AV-8B được ứng dụng vào chiếc máy bay thế hệ mới.

Nhưng nó lại có nhiều điểm giống với Yak-141 mà từng sẵn sàng được sản xuất hàng loạt nhưng do thiếu ngân sách vào cuối thập niên 80 nên Liên Xô phải dừng lại.

Và đó không phải là ngẫu nhiên. Đại diện của công ty "Lockheed Martin" chế tạo ra chiếc F-35B, trong giai đoạn khó khăn đã "ăn nằm" ở Phòng Thiết kế Yakovlev để nghiên cứu tài liệu về Yak-141.

Sau khi họ đã đã xác định được tính cách mạng trong những giải pháp kỹ thuật được ứng dụng cho chiếc máy bay Nga, thậm chí một bản hợp đồng đã được ký kết với giá trị bèo bọt để các kỹ sư Nga thực hiện các nghiên cứu kỹ thuật liên quan tới chi tiết quan trọng nhất - ống xoay của động cơ nâng.

Tất cả cuối cùng đã được ứng dụng vào thiết kế F-35B. Vì thế mà các tính năng bay của hai chiếc máy bay này rất giống nhau.Ngoài ra, có cả những nghiên cứu lý thuyết được sử dụng làm cơ sở để thực hiện các nghiên cứu thực tiễn. Nhưng lý thuyết nhiều hứa hẹn thường không được coi trọng ở Liên Xô do sự cứng nhắc của chính quyền.

Điều tương tự đã xảy ra với công nghệ tàng hình mà những người Mỹ đã ứng dụng trước tiên trong quá trình thiết kế các máy bay "tàng hình".

Nhưng toàn bộ lý thuyết giúp tính toán chính xác hình dạng hình học của chiếc máy bay nhằm giảm thiểu vùng tán xạ lại được nhà vật lý người Nga Petr Ufimtzev đưa ra trong cuốn sách "Phương pháp sóng cạnh trong lý thuyết vật lý nhiễu xạ".

Cuốn sách này được xuất bản vào năm 1962. Ở Liên Xô, những ý tưởng kiểu này không được đón nhận. Cuốn sách lại được người Mỹ nghiên cứu kỹ và họ nhanh chóng bắt tay vào chế tạo chiếc máy bay ném bom tàng hình F-117.

Không thể bỏ qua vấn đề về sự ưu tiên khi chế tạo khí tài quân sự đặc biệt dù không liên quan tới việc sao chép công nghệ. Bởi vì sự ưu tiên trong hướng phát triển này cho thấy Nga không hề tụt hậu về công nghệ so với Mỹ. Có rất nhiều ví dụ chứng minh.

Trong hệ thống radar của chiếc máy bay tiêm kích-đánh chặn MiG-31 lần đầu tiên trong lịch sử ứng dụng ăng ten lưới mảng pha.Các tổ hợp chiến tranh điện tử của Nga sử dụng những phương pháp toán học mới để phân tích, xử lý và tạo các tín hiệu mà vào thời điểm hiện nay lĩnh vực quốc phòng Mỹ không thể đã được.

Nga cũng đã bắt đầu ứng dụng cho quân đội vũ khí tên lửa siêu thanh sẵn sàng chiến đấu. Trong khi đó các kỹ sư Mỹ mới đang ở trong giai đoạn nghiên cứu. Như vụ bê bối liên quan tới rò rỉ thông tin trong lĩnh vực này từ Viện Nghiên cứu chế tạo máy Trung ương Nga cho thấy, Mỹ dùng mọi cách để bắt kịp Nga.

Mỹ thậm chí còn không có các tên lửa chống hạm siêu thanh, tên lửa cận thanh "Harpoon" không thể gọi là vũ khí đương đại. Trong khi đó Nga đang hoàn thành công tác thử nghiệm tên lửa chống hạm siêu thanh Zircon.Chiếc xe tăng T-14 trên khung sườn "Armata" do Uralvagonzavod chế tạo thuộc dạng xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ mới, theo ý kiến chung của các chuyên gia, sẽ không thể bị bắt kịp đối với các công ty chế tạo xe tăng trên thế giới, bao gồm cả Mỹ, tối thiểu khoảng 5-7 năm nữa về những tính năng chiến đấu.

Tổ hợp chiến thuật "Iskander" trang bị tên lửa hành trình và bán đạn đạo có khả năng tiêu diệt chính xác gần như 100% các mục tiêu định sẵn. Các tên lửa loại này của Mỹ có những tính năng khiêm tốn hơn.

Và cuối cùng, các phương tiện phòng không S-400 "Triumf" của Nga đang chiếm vị trí dẫn đầu. Với sự xuất hiện của tổ hợp S-500 "Prometey", cũng có thể nói rằng các hệ thống phòng thủ chống tên lửa của Nga không hề kém cạnh.

Cuối cùng, cần phải nói rằng một số khí tài quân sự của Nga có những thứ phải học hỏi của Mỹ.

Sự phát triển của tên lửa siêu thanh Zircon

Xe tăng T-90 - Ngày về rất gần: Nức lòng người yêu quân sự Việt Nam
theo Thời đại

4


Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email quansu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h.
Đường dây nóng: 0943 113 999
Soha

Tags
bí mật quân sựtin quan suquan sutên lửa chống hạm siêu thanh Zirconxe tăng T-14tiêm kích Mig-31máy bay ném bom tàng hình F-117

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày XEM
Mỹ lấy đi của Nga nhiều bí mật quân sự - vũ khí "động trời"
Mỹ lấy đi của Nga nhiều bí mật quân sự - vũ khí "động trời" Nổi bật
Đây sẽ là tên lửa khủng khiếp nhất được Mỹ tung ra đầu tiên sau khi rút khỏi INF?
Đây sẽ là tên lửa khủng khiếp nhất được Mỹ tung ra đầu tiên sau khi rút khỏi INF? Nổi bật
Phòng không Nga bắn hạ 50 máy bay quanh căn cứ Khmeimim, Syria: "Muỗi cũng không lọt!"
Phòng không Nga bắn hạ 50 máy bay quanh căn cứ Khmeimim, Syria: "Muỗi cũng không lọt!"
7 giờ trước
Chiến đấu cơ Israel tấn công trực diện người Palestine gài bom ở Gaza: Hành động tàn sát?
Chiến đấu cơ Israel tấn công trực diện người Palestine gài bom ở Gaza: Hành động tàn sát?
9 giờ trước
Trắc thủ Syria sắp được bấm nút phóng tên lửa S-300: Máy bay Israel hãy coi chừng!
Trắc thủ Syria sắp được bấm nút phóng tên lửa S-300: Máy bay Israel hãy coi chừng!
10 giờ trước

Cách giúp thoát khỏi bệnh viêm gan B tưởng khó mà dễ
viemgan.com.vnTin tài trợ
TIN NỔI BẬT SOHA

Indonesia: Máy bay chở 189 người lao xuống biển, có 20 quan chức chính phủ, mảnh vỡ vương vãi
Indonesia: Máy bay chở 189 người lao xuống biển, có 20 quan chức chính phủ, mảnh vỡ vương vãi
Chiếc máy bay của hãng Lion Air, bị mất liên lạc với kiểm soát không lưu vào lúc 6h33 sáng nay (giờ địa phương), được xác nhận đã rơi xuống biển.

TRỰC TIẾP Việt Nam 0-1 Seoul E-Land: Sau pha bỏ lỡ của Công Phượng, VN bất ngờ thủng lưới
TRỰC TIẾP Việt Nam 0-1 Seoul E-Land: Sau pha bỏ lỡ của Công Phượng, VN bất ngờ thủng lưới


HỌ NÓI VỀ CHÚNG TÔI
Powered by View Plus
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 10-29-2018
Reputation: 344547


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,835
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	photo1540794025706-15407940257092121398297.gif
Views:	0
Size:	2.97 MB
ID:	1294358  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
maivang18 (10-29-2018)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 10-29-2018   #2
giagan
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
giagan's Avatar
 
Join Date: Oct 2012
Posts: 2,929
Thanks: 121
Thanked 1,080 Times in 634 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 201 Post(s)
Rep Power: 16
giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4giagan Reputation Uy Tín Level 4
Default

nga ngố phát biểu đàn em csvn đưa tin cái gì chả nhất . Đánh rắm phát nó cũng to hơn
giagan_is_offline  
Old 10-29-2018   #3
dk302005
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 3,338
Thanks: 0
Thanked 836 Times in 457 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 116 Post(s)
Rep Power: 20
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Trong binh lược người ta luôn tìm hiểu đối phương có những thế mạnh nào để tìm cách khắc chế nó đó là chuyện hết sức bình thường,còn nói tiếng ăn cắp thì chỉ có cái đám ngố ngu ngốc như Nga hay Tàu cộng đi ăn cắp của tây phương,chớ nói như những ông tổ của đảng cộng sản là .....Cộng sản như một thứ rác rưỡi là cặn bả của thế kỹ! Có ai lại đi ăn cắp rác rưỡi cặn bả bao giờ!.
dk302005_is_offline  
Old 10-29-2018   #4
Ho Chu Tiem
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Ho Chu Tiem's Avatar
 
Join Date: Jul 2009
Posts: 9,967
Thanks: 1,984
Thanked 13,139 Times in 6,149 Posts
Mentioned: 42 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3581 Post(s)
Rep Power: 34
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Default

vậy thì Mỹ cũng ăn cắp đồ của Nga, China ăn cắp đồ của Mỹ

cuối cùng thằng nào cũng dơ như nhau, TT Trump is correct "Do you think we are innocent ?"
Ho Chu Tiem_is_offline  
Old 10-29-2018   #5
tacrang
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
tacrang's Avatar
 
Join Date: Apr 2007
Posts: 4,983
Thanks: 1,091
Thanked 7,361 Times in 1,506 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 200 Post(s)
Rep Power: 24
tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7
tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7tacrang Reputation Uy Tín Level 7
Default

Khai dân trí ngày 29/10/2018

Vợ bé Lê Duẩn chết , phe tàu cộng ăn mừng và không thèm cho quốc tang kèn trống gì cả !!! Chưa dừng lại đó.....tội đồ Trọng lú đòi muốn nắm lấy 7 chức vụ bộ trưởng trong bộ máy chế độ đảng cộng sản !!!

tacrang_is_offline  
Old 10-29-2018   #6
nangsom
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,307
Thanks: 47,192
Thanked 32,781 Times in 14,780 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6926 Post(s)
Rep Power: 59
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
Default

Bài viết nói dài, nói dai, và chỉ nói 1 chiều thôi. mình không có thời giờ để đọc hết.
Thường thì ai ai cũng có lòng tham, nếu có dịp thì cứ mượn về nghiên cứu, để rút kinh nghiêm. không riêng vì Mỷ mà Nga, Trung+ cũng vậy thôi.

Một đêm ăn trộm bằng 3 năm tù (xin lổi) bằng 3 năm làm mà. Ai dạy gì không làm, bởi vậy đừng trách ai cả!
nangsom_is_offline  
 
User Tag List


Gần 1 triệu tủ lạnh mini Frigidaire bị thu hồi vì nguy cơ cháy, fast food “đại chiến” giảm giá, và loạt biến động đáng chú ý Bị chĩa súng giữa tiệm Pokémon ở Manhattan: 3 tên bịt mặt “hốt” hơn $100.000 hàng, cướp trong 3 phút Đời cha gánh cả tuổi trẻ cho con du học, cuối đời lại bị xem là “vô dụng”
Người quen của bà chủ Thuý Nga Paris By Night chết trong vụ tai nạn Rạng sáng Caribbean: Mỹ khống chế tàu “Veronica”, Havana đón 32 quan tài giữa cơn bão dầu mỏ Nuuk dậy sóng: Quân châu Âu tới Greenland, Đan Mạch siết phòng thủ, Mỹ vẫn “bất đồng căn bản”
Mỹ “đóng băng” visa định cư 75 nước: cú siết mới của Trump từ lãnh sự quán tới đường phố Tehran “bình thường trở lại”, nhưng bóng chiến tranh vẫn lơ lửng: Ông Trump siết gọng kìm với Iran Minneapolis lại bùng lửa: phát súng mới, hơi cay mới, và lời đe doạ “Insurrection Act” của ông Trump
Ông trùm “đế chế Prince Group” bị trục xuất về Trung Quốc: vụ bắt người làm rung chuyển mạng lưới lừa đảo xuyên biên giới Caribbean dậy sóng: Mỹ bắt thêm tàu dầu, Trump hủy “làn sóng 2” và gọi các ông lớn dầu khí vào Nhà Trắng Minneapolis sau phát súng của ICE: Thành phố dựng rào, đặt hoa… rồi hẹn nhau im lặng lúc 10 giờ sáng
Iran chìm trong “bóng tối internet”: Làn sóng phẫn nộ dâng lên, Khamenei cứng giọng Một phát súng, cả thành phố nghẹt thở: Người dân Minnesota xuống đường đòi công lý cho Renee Good Việt Kiều về Việt Nam sống, sao lại trở lại Mỹ: câu chuyện “hồi hương” kinh hoàng như ác mộng
Lộ danh tính nhân viên ICE nổ súng ở Minneapolis: vì sao chính quyền liên bang bị tố “che tên, chốt tội” quá sớm? Vụ ICE bắn chết phụ nữ ở Minneapolis: DHS vội gọi “khủng bố nội địa”, video lại cho thấy nhiều góc khuất Ăn “đồ có chất bảo quản” mỗi ngày: Nghiên cứu Pháp cảnh báo tăng nguy cơ ung thư và tiểu đường type 2
Thế giới chấn động trước ‘cú ra tay’ của Trump, bắt sống trùm Cộng Sản Nam Mỹ Mỹ tổng tấn công Gia Lạp Gia Tư, bắt sống Maduro, chế độ độc tài Cộng Sản Uy Nội Thụy Lạp sụp đổ Maduro nhà độc tài Cộng Sản đã bị bắt, bao giờ tới lượt họ Tô?
Rubio nói đã xác nhận Maduro bị bắt để đưa sang Mỹ xét xử: Caracas im ắng sau đêm “hành động quân sự” Từ đồng minh thành đối thủ: Saudi tấn công lô hàng UAE ở Yemen, ‘cuộc chiến ủy nhiệm’ đổi màu Sống trong bóng tối 16 giờ mỗi ngày: Ukraine mùa đông lạnh và cuộc chiến ‘bóp nghẹt điện, nước, hơi ấm’
Đêm Caracas rực lửa: Trump tuyên bố Mỹ tấn công Venezuela, Maduro và vợ bị bắt đưa khỏi đất nước Trump “khóa nòng” cảnh cáo Iran: Lời đe dọa lúc 3 giờ sáng và cái bóng của một cuộc can thiệp Vĩnh Biệt Man Phan – Người Marine Gốc Việt Và “Phù Thủy Excel” Ở DCMA
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13510 seconds with 13 queries