Sau khi một người đàn ông đă chết tại nhà xác bệnh viện được phát hiện bị móc mất hai mắt, cảnh sát vào cuộc điều tra và phát hiện ra đường dây buôn bán nội tạng rợn người.

Mỗi năm, có khoảng 300.000 bệnh nhân chờ được cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc, trong khi chỉ có khoảng 10.000 ca được thực hiện v́ t́nh trạng thiếu nội tạng hiến tặng. Ảnh minh họa: SCMP.
Người đàn ông sáng 30/10 qua đời tại bệnh viện Nhân dân Ninh Hương ở tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc. Sau khi người nhà tới nhà xác bệnh viện để gặp thân nhân lần cuối, họ phát hiện đôi mắt của ông không c̣n, South China Morning Post đưa tin.
"Một quả bóng bằng vải được đặt trong mắt trái của anh ấy, bên mắt phải vẫn c̣n đặt dụng cụ phẫu thuật để mở rộng hốc mắt. Đôi mắt đă bị lấy đi", em gái người quá cố chia sẻ trên mạng xă hội WeChat. "Tôi thấy rất buồn. Đó là hành động đáng sợ".
Ngày 31/10, cảnh sát bắt 4 người với cáo buộc ăn trộm và hủy hoại xác chết. Một số người trong đó là nhân viên nhà xác bệnh viện. Ba trong 4 nghi phạm đă bay tới thành phố Thiệu Dương, cách Ninh Hương 240 km.
"Điều tra ban đầu cho thấy các nghi phạm này có thể câu kết với nhau để bán nội tạng người", một nguồn tin cảnh sát cho hay. Bệnh viện đă tiến hành thương lượng với thân nhân người quá cố vể việc bồi thường.
Mỗi năm, có khoảng 300.000 bệnh nhân chờ được cấy ghép ở Trung Quốc, trong khi chỉ có khoảng 10.000 ca được thực hiện v́ t́nh trạng thiếu nội tạng hiến tặng thích hợp, theo People's Daily.
Hồi năm 2014, ṭa án ở Bắc Kinh đă kết án 15 người tham gia đường dây buôn bán nội tạng lớn nhất Trung Quốc với mức án từ ba đến 12 năm tù.
Therealrtz © VietBF