Nhà hàng Ư đă được đầu bếp từng được nhận sao Michelin đưa vào thực đơn phục vụ khách hàng với món mới mang tên: không khí chiên, bởi ăn này được bơm khí ozone vào trong vỏ bánh làm từ khoai ḿ chiên trông giống đám mây bồng bềnh.
Bên trong vỏ bánh được bơm đầy khí ozone. Ảnh: Feedytv.
Đầu bếp Nicola Dinato, người từng được nhận sao Michelin danh giá hồi giữa tháng 11, đă đưa vào thực đơn phục vụ khách hàng món mới mang tên: không khí chiên. Món ăn này sẽ được bán tại nhà hàng Feva, thị trấn Castelfranco Veneto, Italy.
Nicola cho biết, khi thưởng thức món ăn này, thực khách sẽ cảm nhận được vị đắng, mặn, ngọt và cả hương vị của không khí trong lành ở núi rừng. Sản phẩm được h́nh thành trong quá tŕnh anh cùng đồng nghiệp nghĩ các món ăn ngon, có lợi cho sức khỏe. Nicola đă mất nhiều tháng để đưa ư tưởng trên vào hiện thực.
Để làm món không khí chiên, đầu bếp tạo ra một đám mây được làm từ khoai ḿ chiên ngập trong dầu rồi để ráo. Tiếp theo, anh dùng bột sắn để phủ bên ngoài và lại mang chiên tiếp.
Đầu bếp Nicola Dinato và cộng sự dành nhiều tâm huyết để tạo nên món bánh không khí. Ảnh: Ruptly.
Sau đó, những viên bột chiên gịn này sẽ được bơm đầy khí ozone tươi mát từ thiên nhiên, rồi đặt lên kẹo bông khiến chúng có cảm giác như những đám mây bồng bềnh.
Món này tốt nhất nên ăn nóng. Nếu bạn để nguội và hâm lại bằng ḷ vi sóng, vỏ vẫn gịn nhưng sẽ bị dính răng.