Thịt ba chỉ kho dứa đậm đà thơm ngon được vietbf chia sẻ dưới đây. Món ăn không hề ngấy chút nào nhờ vị chua ngọt của dứa chín. Thịt ba chỉ kho dứa sẽ tạo nên cảm giác mới lạ cho cả gia đ́nh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt heo ba chỉ.
- 1 quả dứa chín ương.
- 3 củ hành khô.
- Gia vị: nước hàng, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.
- Ớt cay 1 quả.
Cơ chế nguyên liệu
- Thịt heo các bạn rửa sạch sau đó thái thành những miếng vuông vừa ăn.
Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ kho dứa đậm đà thơm ngon - Ảnh 3
- Dứa các bạn gọt vỏ, cắt mắt dứa, sau đó thái những miếng vuông vừa ăn nhưng dày một chút.
- Hành khô các bạn băm nhỏ.
- Ớt bỏ hột thái nhỏ.
Cách làm món thịt heo kho dứa thơm ngon
- Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành ướp thịt.
Thịt heo các bạn cho ráo hết nước rồi cho vào một bát tô. Ướp thịt với các nguyên liệu sau: 3 muỗng nước hàng, 2 th́a cà phê hạt tiêu, 3 muỗng nước mắm, 2 th́a cà phê hạt nêm, ½ hành khô băm.
- Bước 2: Bắc một cái nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vô làm nóng. Sau đó, các bạn cho nốt chỗ hành khô c̣n lại vào phi thơm.
- Bước 3: Tiếp theo các bạn cho thịt heo vào đảo đều.
- Bước 4: Khi các bạn thấy thịt săn lại th́ các bạn cho thêm nước vào hầm nhừ thịt heo.
- Bước 5: Khi nước sôi các bạn đậy vung, cho thêm một ít ớt vào nữa, mở lửa liu riu. Thỉnh thoảng các bạn kiểm tra mực nước hầm thịt nếu nước đă cạn bớt th́ các bạn cho dứa vào đun cùng.
Món ngon mỗi ngày: Thịt ba chỉ kho dứa đậm đà thơm ngon - Ảnh 7
- Bước 6: Các bạn kho dứa và thịt thêm 15 phút nữa, cho thêm ớt vào khuấy qua nhẹ tay và tắt bếp.
Múc thịt heo, dứa ra đĩa, tưới thêm nước dùng lên trên và ăn nóng với cơm.
Chúc bạn thực hiện thành công!