HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc tính kế đánh bại Mỹ mà không phải đối đầu
Dù cố gắng đến đâu nhưng Trung Quốc vẫn chỉ là cường quốc số 2 và nguy cơ bị Mỹ đánh bại. Vì thế Trung Quốc nuôi tham vọng có thể đánh bại Mỹ mà không tốn một viên đạn nên muốn phát triển lực lượng không quân đủ mạnh để ngăn Mỹ tham gia các cuộc đối đầu trực tiếp trong tương lai.


Tiêm kích Su-30 của Trung Quốc cất cánh bay tuần tra tháng 6/2016. Ảnh: AP.

Không quân Trung Quốc đang hướng tới mục tiêu cạnh tranh sức mạnh trực tiếp về công nghệ và chiến lược với không quân Mỹ bằng cách bắt chước cả năng lực lẫn học thuyết tác chiến của đối thủ, AirforceTimes ngày 29/11 dẫn báo cáo vừa được nhóm Dự án Không quân (PAF) thuộc tập đoàn nghiên cứu RAND công bố.

Các chuyên gia của PAF nhận định Trung Quốc có thể đánh bại Mỹ mà không tốn một viên đạn bằng cách xây dựng lực lượng không quân đủ mạnh đến mức không quân Mỹ không muốn đối đầu trực tiếp.

"Các nỗ lực trong lĩnh vực hàng không vũ trụ quân sự Trung Quốc tập trung vào phát triển đủ số lượng để răn đe Mỹ tham gia xung đột, thay vì trực tiếp đối đầu. Do đó Trung Quốc coi việc cạnh tranh về năng lực tác chiến không quân là cách đánh bại Mỹ không tốn một viên đạn", báo cáo viết.

Nhóm nghiên cứu đánh giá không quân Trung Quốc đang ưu tiên hoạt động bắt chước, sao chép công nghệ và năng lực Mỹ vì đây là "cách làm tốn ít chi phí và có tốc độ nhanh nhất".

Tuy nhiên, các quân chủng khác nhau của Trung Quốc cũng có cách tiếp cận khác nhau với vấn đề này. Trong khi không quân có xu hướng ưu tiên việc sao chép, lực lượng tên lửa và vũ trụ lại chú trọng hơn vào nghiên cứu, đổi mới công nghệ.


Tiêm kích J-31 của Trung Quốc bay biểu diễn tại Triển lãm Hàng không Trung Quốc 2014. Ảnh: Airliner.

"Động lực để quân đội Trung Quốc phát triển sức mạnh hàng không vũ trụ là lực lượng này cần chuẩn bị để răn đe và đánh bại Mỹ nếu cần trong một cuộc xung đột kiểu hiện đại", theo báo cáo của RAND. Trong các công trình nghiên cứu của không quân Trung Quốc, không quân Mỹ thường được coi là hình mẫu cho tiến trình xây dựng lực lượng không quân chiến lược để bảo vệ không phận và hỗ trợ các mục tiêu chính sách quốc gia.

Năm 2014, tham mưu trưởng không quân Mỹ Mark Welsh tuyên bố để lực lượng không quân hoàn thành nhiệm vụ cốt lõi cần "tích hợp năng lực không quân trên không trung, ngoài không gian, trong vũ trụ và cả không gian mạng". Quân đội Trung Quốc tiếp nhận học thuyết này, sau đó tập trung phát triển khả năng tình báo chiến lược, giám sát và trinh sát, khả năng vận tải chiến thuật và chiến lược, khả năng tấn công.

Các chuyên gia của RAND khuyến nghị không quân Mỹ nghiên cứu những tiến bộ mà Trung Quốc đã đạt được cũng như những thay đổi khác của quân đội Trung Quốc như học thuyết quân sự, tổ chức lực lượng, công tác đào tạo, nhân lực, năng lực hậu cần, chương trình mua sắm và cơ sở vật chất.

Theo các quan sát viên Mỹ, các loại khí tài và cách thức vận hành chúng của quân đội Trung Quốc hiện nay có nhiều nét tương đồng với quân đội nhiều nước. Trung Quốc đạt được điều này thông qua quan sát hay thậm chí là đánh cắp công nghệ, cách thức vận hành từ Mỹ và các cường quốc quân sự khác.

Tiêm kích J-20, J-16 và J-10C bay huấn luyện cùng nhau. Video: PLAAF.

Tiêm kích tàng hình J-20 và J-31 của Trung Quốc được đánh giá có rất nhiều điểm tương đồng với tiêm kích tàng hình F-22 và F-35 của Mỹ. Do nhu cầu bảo vệ các cơ sở kinh tế tại châu Phi và dự định tăng tầm ảnh hưởng trên trường quốc tế, không quân Trung Quốc tìm cách nâng cao năng lực vận tải và tiếp liệu theo mô hình của không quân Mỹ.

Tuy nhiên, Trung Quốc không dành nhiều ưu tiên cho phát triển lực lượng oanh tạc cơ, năng lực tấn công chính xác và đặc biệt là năng lực chi viện không quân trực tiếp. Trung Quốc dự tính đối đầu với Mỹ trên các vùng biển bằng hải quân và không quân, không tính đến kịch bản phải tham chiến trên bộ.

Trung Quốc không đầu tư quá nhiều vào hệ thống cảnh báo sớm tên lửa đạn đạo dựa vào vệ tinh như Mỹ, thay vào đó họ tập trung phát triển năng lực thu thập thông tin qua tín hiệu và vệ tinh do thám, sử dụng không gian mạng để phát triển kinh tế và quyền lực mềm, phát triển năng lực tiêu diệt vệ tinh. Một chuyên gia của RAND nhận định đây là cách tiếp cận sáng tạo nhằm khai thác điểm yếu từ việc quân đội Mỹ phụ thuộc quá nhiều vào hệ thống vệ tinh quân sự.

"Các chiến lược gia quân sự cần xác định Trung Quốc có xu hướng nào nhằm vào lợi ích của Mỹ trong bất kỳ cuộc xung đột vũ trang có thể xảy ra. Trong thời bình, việc hiểu rõ điều này rất có kích nhằm tránh tối đa những vụ đụng độ quân sự có thể vô tình giúp quân đội Trung Quốc nâng cao năng lực của mình", báo cáo của RAND kết luận.

VietBF © sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-30-2018
Reputation: 227619


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 90,074
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	156.5 KB
ID:	1308564   Click image for larger version

Name:	12.2.jpg
Views:	0
Size:	110.9 KB
ID:	1308565  
troopy is_online_now
Thanks: 76
Thanked 6,746 Times in 5,861 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 113
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Old 11-30-2018   #2
tlv
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 2,191
Thanks: 56
Thanked 436 Times in 281 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 109 Post(s)
Rep Power: 20
tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3tlv Reputation Uy Tín Level 3
Default

Noi Tom lai la di an cap cong nghe va khoa hoc ki thuat cua nguoi khac ma thoi. Hahaha
tlv_is_offline  
Old 11-30-2018   #3
wonderful
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 17,288
Thanks: 19,043
Thanked 64,869 Times in 16,419 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4457 Post(s)
Rep Power: 59
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
Default

Vì thế Trung Quốc nuôi tham vọng có thể đánh bại Mỹ mà không tốn một viên đạn nên muốn phát triển lực lượng không quân đủ mạnh để ngăn Mỹ tham gia các cuộc đối đầu trực tiếp trong tương lai.
Làm mình nhớ tới tên 1 nguời nào đó là dương văn minh thì phải ? không tốn 1 viên đạn vậy mất cái gì há ? ?
wonderful_is_offline  
 
User Tag List


Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14623 seconds with 13 queries