Ḅ cuộn nấm kim châm cực ngon cho ngày cuối tuần. Thịt ḅ cuộn nấm kim châm là món ăn được nhiều người ưa thích. Vị ngọt của nấm, vị đậm đà của thịt ḅ đă tạo nên một món ăn tuyệt hảo. Cùng PhunuNews học cách nấu thịt ḅ cuộn nấm kim châm đơn giản ngay tại nhà nhé.
Nguyên liệu:
3 lạng thịt ḅ ngon
3 lạng nấm kim châm
Gừng, tỏi khô, hành lá
1 th́a cafe bột năng, 1 nửa chén nước dùng
Các gia vị: hạt nêm, muối, nước tương, x́ dầu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Thịt ḅ mua về rửa sạch, sau đó cho thịt ḅ vào trong tủ lạnh để khoảng 30 phút cho thịt ḅ cứng lại, bạn lấy thịt ḅ ra rồi thái thành những miếng mỏng bản to. Với cách này các bạn sẽ thái thịt ḅ dễ hơn không bị nát và khi cuốn nấm sẽ dễ hơn. Khi đă thái thịt ḅ xong, bạn hăy cho các gia vị muối, hạt nêm, nước tương, dầu hào và tỏi, hành băm nhỏ vào thịt ḅ trộn lên để ướp khoảng 10 phút.
Bước 2: Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần gốc của nấm, tách rời rồi rửa sạch. Sau đó, cho ra rổ để ráo nước. Hành tươi các bạn hăy nhặt sạch gốc, sau đó rửa sạch rồi trần qua nước sôi, sau đó để cho ráo nước.
Bước 3: Khi đă ướp thịt ḅ xong và phần nấm đă ráo nước th́ bạn hăy dải thịt ḅ ra rồi cho phần nấm kim châm vào giữa miếng thịt ḅ rồi quấn chặt lại như quấn chả nem. Sau đó, bạn lấy số hành lá đă trần qua nước sôi để buộc thắt nơ ở giữa cho thịt ḅ cuộn nấm không bị bung ra.
Bước 4: Tiếp đến, bạn lấy chảo sạch đặt lên bếp đun nóng, rồi cho dầu ăn vào chảo đun già rồi cho thịt ḅ đă cuốn nấm vào áp chảo cho các mặt chín đều sau đó th́ bày ra đĩa.
Bước 5: Bạn hăy cho 2 th́a cafe dầu hào, 1 th́a cafe bột năng, 1 nửa chén nước dùng cho vào 1 cái nồi quấy đều rồi đun sôi sau đó bạn hăy rưới hỗn hợp này lên đĩa thịt ḅ cuốn nấm sau đó th́ thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.