HOME

24h

Shows

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012-2019 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 12-19-2018   #1
nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Apr 2016
Posts: 78,656
Thanks: 168
Thanked 5,300 Times in 4,293 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 89
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Default Ông "đốt ḷ" thuộc top chính trị gia được t́m kiếm nhiều nhất trên Google 2018

Năm nay Đảng CSVN có nhiều thay đổi lớn khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời. Đồng thời cũng có nhiều quan chức tham nhũng bị bắt. Một chính trị gia đầy quyền lực của CSVN thay chức vụ của ông Trần Đại Quang và là người "đốt ḷ" thuộc top 10 t́m kiếm năm 2018.

Người đốt ḷ nướng một đương kim uỷ viên Bộ Chính trị và hàng loạt tướng tá trong năm 2018 nằm trong số 10 nhân vật được t́m kiếm nhiều nhất trên Google trong 12 tháng qua.

Nếu chỉ tính các chính trị gia, ông Trọng đứng thứ ba sau chính trị gia được t́m kiếm nhiều nhất Đinh La Thăng và nhân vật thứ nh́ Trần Đại Quang, người đă qua đời và được ông Trọng ngồi thay ghế.

Việc ông Trọng nằm trong số các chính trị gia được t́m kiếm nhiều nhất trong năm 2018 không có ǵ đáng ngạc nhiên. Chiếc ḷ của ông vẫn đang nóng rẫy và ông giờ vừa đứng đầu đảng, vừa đứng đầu nhà nước, vừa là Bí thư Quân uỷ Trung ương và cũng tham gia luôn Đảng uỷ Công an Trung ương.

Sau ông Trọng là một chính trị gia cũng đă về thế giới bên kia trong năm 2018 – cố Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Ông Đinh La Thăng được t́m kiếm nhiều nhất là điều dễ hiểu khi ông bay cao vút vào Bộ Chính trị rồi mất hút luôn trong ḷ đốt củi, cả khô lẫn tươi, của ông Trọng. Ông Thăng thậm chí c̣n không được cho về dự tang bố, người đă qua đời ít lâu sau khi ông bị bắt. Vị cựu uỷ viên Bộ Chính trị và cựu bí thư thành uỷ thành phố Hồ Chí Minh nói trước toà hồi tháng 3/2018:

“Nếu không có những vụ án thế này, bố bị cáo đă không ra đi đột ngột như thế. Gia đ́nh bị cáo rơi vào hoàn cảnh tột cùng đau thương, mất mát; bị cáo trở thành người con bất hiếu v́ khi bố mất đă không được ở nhà, đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng. Đây là nỗi ám ảnh, day dứt suốt quăng đời ở tù sau này. Ngay sau lễ viếng bố của bị cáo, trong đầu bị cáo luôn hiện lên h́nh ảnh ông cụ với những lời dặn ḍ. Dù bị cáo xin phép được về gặp bố lần cuối nhưng cũng không được phép.”

Thật mỉa mai là khi đương chức ông Thăng có lẽ chẳng quan tâm ǵ tới quyền con người của người dân nhưng khi bị đưa ra xét xử lại xin được đối xử như một con người:

“Trong những đêm dài nằm trằn trọc trong pḥng giam, bị cáo luôn nhớ đến câu của người xưa: “Trong đêm tối vẫn c̣n v́ sao tỏa sáng, những v́ sao đó chính là sự hy vọng”. Quả thực sống mà không hy vọng th́ không c̣n ư nghĩa ǵ. V́ vậy, bị cáo hy vọng [Hội đồng xét xử] sẽ căn cứ vào chủ trương cải cách tư pháp của Đảng, về kết quả kiểm tra, chứng cứ, để có một phán quyết công tâm, khách quan, nhân đạo và khoan hồng, hăy đối xử với bị cáo như đối xử với một con người,” ông Thăng nói những lời cuối cùng trước toà trong cùng phiên xử hồi tháng 3/2018.

Cũng như ông Đinh La Thăng, ông Trần Đại Quang được xem là người từng thuộc về phe của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người ôm mộng ngồi vào ghế hiện nay của ông Trọng nhưng bất thành. Ông Quang đổ bệnh ít lâu sau khi ngồi vào ghế chủ tịch nước và bệnh t́nh của ông khó mà thuyên giảm khi thấy người ta rục rịch bắt nhân vật Vũ Nhôm, vốn cũng lọt vào top 10 t́m kiếm của năm 2018. Thượng tá Phan Văn Anh Vũ là người của Tổng Cục t́nh báo và đàn em của Trung tướng bị kỷ luật và cách chức trong vụ này, ông Bùi Văn Thành. Tướng Thành, đồng hương Ninh B́nh của ông Quang, và Vũ Nhôm, người bị kết tội chín năm tù hồi 7/2018, đều có dính dáng tới vị chủ tịch nước khi đó. Ngay cả sau khi ông Quang đă chết, tên ông c̣n được nhắc tới trong một phiên xử hai tướng công an khác bảo kê cho đường dây đánh bạc ngh́n tỷ.

Ông Đỗ Mười, một nhân vật khác trong danh sách được nhiều người t́m kiếm, qua đời chỉ hơn 10 ngày sau cái chết của ông Trần Đại Quang. Ông Mười giữ chức tổng bí thư Đảng Cộng sản giai đoạn 1991-1997, khi Việt Nam ngả vào ṿng tay Bắc Kinh sau sự sụp đổ của Liên Xô. Nhưng cũng trong giai đoạn này Hoa Kỳ đă b́nh thường hoá quan hệ với Việt Nam, một động thái góp phần giúp Hà Nội mở mày mở mặt về kinh tế trong những năm sau này. Nhưng người ta cũng nhớ tới ông Mười với vai tṛ đi đầu trong công cuộc cải tạo công thương, vốn đă biến ḥn ngọc Viễn Đông thành thành phố Hồ Chí Minh đau thương trong đói nghèo sau năm 1975. Không phải tự dưng trong những ngày sau khi ông Mười chết trên mạng xă hội xuất hiện trở lại mấy câu thơ của Bùi Giáng:

“Đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào,
Đánh cho chết mẹ đồng bào miền Nam”.

C̣n ông đốt ḷ giờ có lẽ đă tương đối hả dạ sau khi đánh gục nhiều tay chân trước đây của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người đă khiến ông phát khóc v́ muốn kỷ luật nhưng không được nhiều năm về trước. Khi đó ông Dũng mạnh tới mức người ta chỉ gọi người mà Đảng kỷ luật không nổi là “đồng chí X”. Câu hỏi hiện nay là liệu ông đốt ḷ rồi có động tới “đồng chí X” không sau khi đă dẹp xong ngoại vi của đồng chí nổi tiếng với câu “làm rơ tới đâu, xử lư tới đó” nhưng rất nhiều chuyện chưa bao giờ được làm rơ khi đồng chí đương quyền.
nguoiduatinabc_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	DFCDAE7F-67DC-4C39-B443-4F23793ADE30_cx0_cy7_cw0_w1023_r1_s.jpg
Views:	0
Size:	41.6 KB
ID:	1316670  
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC2

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07838 seconds with 12 queries