Bí quyết nấu món thịt kho trứng cút có ngay dưới đây. Thịt kho tàu với trứng cút om nước dừa là món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nấu món ăn này một cách chuẩn vị.
Nguyên liệu:
Thịt lợn: 600 gram (thịt vai, thịt ba chỉ)
Trứng cút: 10-15 quả
Nước dừa: 600 ml, nước trắng
Hạt tiêu, mắm, muối, đường kính trắng
Hành tím, tỏi, gừng, ớt…
Sơ chế nguyên liệu:
Cắt thịt theo h́nh ô vuông: Trước tiên, thịt phải được cạo b́, rửa sạch rồi cắt thành miếng như ô cờ lớn chừng 5cm. Không nên thái quá nhỏ, khi nấu thịt sẽ dễ bị nát, c̣n nếu quá lớn, gia vị sẽ không thể ngắm được vào phần thịt ở trong.
Ướp thịt heo cùng gia vị: Thịt sau khi sơ chế xong cho thịt vào tô lớn, ướp với hành tím băm nhuyễn, muối, đường, nước mắm ngon, hạt tiêu, ḿ chính, một th́a dầu mè. Trộn đều và để trong ṿng từ 30 phút đến một giờ cho gia vị thấm đều.
Sơ chế trứng cút: Trứng cút rửa sạch và luộc khoảng 10 phút, để nguội bóc vỏ.
Làm nước hàng cho món thịt kho: Bỏ 200g đường kính (hoặc đường nâu) vào nồi khô, đun dưới lửa nhỏ đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián.
Chế biến món thịt kho với trứng:
Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành tím.
Cho thịt đă ướp vào xào qua trên lửa lớn, sau đó đổ đường đă thắng vào đảo đều.
Chắt 200ml nước hàng vào đun trong khoảng 30 phút. Khi thấy nước gần cạn th́ cho trứng cút đă sơ chế vào, chế thêm khoảng 300ml nước dừa vào đun thêm 5 phút.
Lấy đũa cắt nhẹ miếng thịt thấy mềm th́ tắt bếp, để lại lượng nước vừa đủ trong nồi.
Cho thịt và trứng ra tô, và ăn kèm cùng cơm trắng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.