Bí quyết làm món thịt kho thật ngon, tan mềm trong miệng được vietbf chia sẻ dưới đây. Cùng vào bếp làm món ăn quen thuộc hấp dẫn cho cả nhà. Thịt kho nguyên miếng nhưng lúc ăn vẫn ngon vô cùng.
Để kho thịt được ngon như vậy bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
400g thịt ba chỉ ngon
5 quả chà là
1 mẩu gừng gọt vỏ, cắt làm 3 lát mỏng
2 cây hành lá
1 bông hoa hồi
1 mẩu quế
15g rượu nấu ăn
15g nước tương
15g hắc x́ dầu
30g đường
2g muối
Cách làm:
Thịt heo rửa sạch, cắt đôi. Cho thịt heo vào nồi nước rồi thêm hành lá, quế, ḥi, gừng vào luộc sơ. Khi nước sôi khoảng 10 phút th́ vớt miếng thịt ra.
Thái thịt thành những miếng mỏng dày khoảng 2mm.
Cho 2 th́a súp đường, 2g muối, 1 th́a súp nước tương, 1 th́a súp hắc x́ dầu, 2 th́a súp nước ấm vào tô trộn đều sau đó cho thịt vào bóp nhẹ nhàng để thịt ngấm gia vị. Thời gian ướp là 15 phút.
Xếp thịt vào 1 tô chịu nhiệt, lưu ư là xếp phần da xuống đáy bát, phần thịt hướng lên, sau đó trút phần nước ướp thịt vào. Phía trên cùng đặt 5 quả chà là. Mang thịt đi hấp trong khoảng 40 phút.
Lấy thịt ra úp ngược vào đĩa sâu ḷng. Có thể trang trí thêm rau cải chíp luộc chín cho đẹp mắt và để ăn kèm với thịt kho.
Món thịtkho làm theo cách này đảm bảo ai ăn cũng phải mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên. Thịt mềm, nhừ mục tan ngay trong miệng. Phần mỡ béo béo, phần thịt thơm ăn với cơm trắng nóng hổi th́ không ǵ sánh bằng.