Mỗi ngày một cốc nước ép cần tây. Nó c̣n tốt hơn cả nhân sâm đấy cư nhé. Sau đó bạn sẽ thấy cơ thể ḿnh thay đổi kỳ diệu.
( PHUNUTODAY ) - Cần tây chứ nhiều vitamin A, D, E… rất tốt cho cơ thể phụ nữ chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư, c̣n chần chừ ǵ mà không dùng thử
Giúp trẻ hoá cơ thể
Uống nước ép cần tây giúp bạn trông trẻ hơn nhờcó chứa nhiều chất chống oxy hoá, cộng với hàm lượng vitamin K cao, điều mà không phải ai cũng biết. Vitamin K là loại vitamin tuyệt vời giữ cho da khoẻ và có độ đàn hồi tốt. Nước ép cần tây giúp cho bạn làn da khỏe mạnh và hấp dẫn.
Giúp hồi phục cơ thể
Hôm nay bạn có uống đủ nước không?Thời tiết có nóng bức không? Hoặc bạn đă tập luyện một bài tập quá sức? Bất kể lư do ǵ, nếu cơ thể bị mất nước, nước ép cần tây có thể bổ sung và phục hồi cơ thể bạn nhờ có mức natri tự nhiên cao, đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể bạn cần, cộng với kali - một chất điện giải giữ cho tế bào hoạt động b́nh thường
Bảo vệ gan của bạn
Một nghiên cứu tại Ai Cập tiết lộ rằng khi chuột được cho ăn cần tây đỏ với rau diếp xoăn và lúa mạch, cơ thể chúng giảm lượng mỡ nguy hiểm tích tụ trong gan. Chuột càng được ăn nhiều cần tây, rau diếp xoăn và lúa mạch th́ gan của chúng càng khỏe mạnh.
Pḥng tránh lở loét
Đây là một trong các lợi ích của cần tây mà đa số mọi người ít biết đến: nó có thể giúp pḥng ngừa và giảm h́nh thành các vết loét gây đau đớn. Một nghiên cứu năm 2010 phát hiện ra cần tây chứa chiết xuất ethanol đặc biệt hữu ích trong việc bảo vệ thành ống tiêu hóa khỏi t́nh trạng lở loét.
Ngăn ngừa bệnh ung thư
Cần tây là loại thực vật cùng họ với các loại rau củ chống ung thư như cà rốt, th́ là, ng̣ tây và củ cải. Các loại cây này có chứa các hợp chất ngăn ngừa tổn thương tế bào gọi là polyacetylene. Các nghiên cứu trước đó chứng minh rằng polyacetylene giúp giảm độc tố và chống lại các nguyên nhân h́nh thành ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư ruột và bệnh bạch cầu.