8 loại thực phẩm lành mạnh nhưng ăn sai cách cân vẫn tăng vèo vèo. Sữa chua cũng nằm trong danh sách này. Đang giảm cân bạn nên cân nhắc thời điểm ăn trái cây và thực phẩm cho phù hợp.
Sữa chua chứa nhiều protein và dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu đang đặt mục tiêu giảm cân, tốt nhất bạn nên chọn các loại sữa chua không đường, ít chất phụ gia và có thể ăn kèm các loại trái cây mọng chứa hàm lượng đường thấp.
Nho có hàm lượng đường rất cao vì vậy bạn cũng nên cân nhắc khi tiêu thụ loại quả này. Các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra khuyến cáo không nên ăn nho cùng các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, bơ sữa…
Hầu hết các loại cá đều chứa chất béo tốt, không gây tăng cân. Luộc, nướng là 2 cách chế biến tốt nhất dành cho loại thực phẩm này. Cá phơi khô, chiên hay hun khói đều chứa nhiều gia vị, dầu mỡ, làm ảnh hưởng đến quá trình giảm cân.
Ngô đóng hộp chứa nhiều loại hóa chất bảo quản có hại cho sức khỏe. Thay vào đó hãy ưu tiên ngô tươi và chế biến chúng theo cách đơn giản như luộc, nướng. Bỏng ngô cũng là món ăn vặt không ảnh hưởng quá nhiều đến cân nặng, tuy nhiên không nên kết hợp cùng bơ, đường hay các loại phụ gia khác.
Sữa hạt chứa ít chất béo hơn sữa động vật và đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, sữa hạt đóng hộp cũng chứa các chất làm ngọt, phụ gia khiến lượng calo của chúng không hề thấp. Để không ảnh hưởng đến vóc dáng, bạn có thể tự làm sữa hạt từ hạnh nhân tươi, đậu đen…
Bánh gạo cũng thường xuất hiện trong thực đơn ăn kiêng phương Tây nhờ ưu điểm không chứa chất béo. Tuy nhiên, loại thực phẩm này lại có chỉ số đường huyết cao, dễ làm bạn nhanh thấy đói và có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường.
Trái bơ gần như có mặt trong hầu hết các phương pháp ăn kiêng nhờ có hàm lượng chất xơ cao, ít calo. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn tiêu thụ quả bơ nguyên chất, không kết hợp thêm bất cứ thực phẩm, phụ gia nào. Chiên, nướng cũng làm các thành phần dinh dưỡng trong quả bơ biến chất. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều loại trái cây này có thể làm cơ thể bị nhờn với các loại thuốc chống viêm và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hồng cầu.
Hoa quả sấy khô là món ăn vặt được nhiều chị em yêu thích và tin rằng có lợi cho công cuộc giữ dáng. Tuy nhiên, điều này cũng chỉ đúng khi các loại hoa quả sấy không có kèm gia vị, chất bảo quản, phẩm màu.