Những thực phẩm này sẽ bị "mất chất" nếu bạn để chúng trong tủ lạnh. Thay v́ nhồi nhét mọi thứ vào tủ lạnh, bạn nên để chúng ở ngoài. Nhiệt độ pḥng sẽ giúp chúng luôn tươi ngon và giữ nguyên được dinh dưỡng.
Cà chua: Khi bạn bảo quản cà chua trong tủ lạnh, chúng sẽ bị mất hết hương vị và trở nên bột xốp. Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh làm ngưng quá tŕnh chín của cà chua và làm thay đổi kết cấu của chúng.
Khoai tây: Bảo quản khoai tây trong tủ lạnh khiến tinh bột nhanh chuyển hóa thành đường hơn, khiến khoai tây trở nên ngọt và sạn. Thay v́ giữ trong tủ lạnh, hăy gói khoai tây trong túi giấy và để ở nơi mát mẻ.
Hành: Nếu bạn để hành trong tủ lạnh, độ ẩm cao sẽ khiến hành trở nên mềm và nhanh mốc. Hăy bảo quản hành ở nơi khô ráo và thoáng mát. Bạn cũng nên lưu ư để hành cách xa khoai tây, v́ khoai tây thường giải phóng độ ẩm và khí ga khiến hành nhanh thối rữa.
Bơ: Bơ chín đẹp nhất ở nhiệt độ pḥng, do đó bạn không cần bỏ chúng vào tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản bơ đă chín trong tủ lạnh, nhưng không nên để lâu v́ nhiệt độ thấp sẽ khiến bơ nhanh bị hỏng.
Tỏi: Bảo quản tỏi trong tủ lạnh không chỉ khiến chúng mất đi hương vị mà c̣n khiến chúng nhanh hỏng. Môi trường lạnh sẽ khiến tỏi mọc mầm và các rễ phát triển. Thay vào đó, hăy bảo quản tỏi trong túi giấy ở nơi khô mát và ít ánh sáng.
Bánh ḿ: Bỏ bánh ḿ vào tủ lạnh sẽ khiến bánh ḿ nhanh khô. Bạn nên giữ bánh ḿ ở ngoài nếu bạn dự định ăn trong ṿng 4 ngày và gói phần bánh thừa trong túi giấy trước khi bỏ tủ lạnh để giữ độ ẩm cho bánh.
Cà phê: Nếu bạn để cà phê trong tủ lạnh, cà phê sẽ mất đi hương vị và bị ám mùi từ các thực phẩm khác. Bạn nên bảo quản cà phê ở nơi mát mẻ, ít ánh sáng để giữ hương vị và độ tươi của cà phê.
VietBF © Sưu Tầm