Cách làm nem tai trộn thính gạo đơn giản ngay tại nhà được vietbf chia sẻ dưới đây. Nhiều người cực thích món ăn lai rai này. Cách sơ chế nguyên liệu, cách thực hiện được hướng dẫn chi tiết và đảm bảo thành công.
ảnh minh họa
Nguyên liệu:
2 cái tai lợn (khoảng 600g)
200 g thính
1 củ tỏi
1 quả ớt
1 quả chanh
Các loại rau ăn kèm, tùy khẩu vị như: lá sung, lá đinh lăng, rau húng quế…
Gia vị: Đường, nước mắm, muối, ḿ chính, giấm.
Sơ chế các nguyên liệu:
Tai lợn cạo sạch lông, dùng dao tách bỏ phần thịt xung quanh đáy tai. Lấy muối biển cùng giấm hoặc chanh, xát mạnh tay vào phần đáy tai để làm mất mùi hôi, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước.
Ḥa một ít giấm hoặc chanh vào nước, cho tai heo vào ngâm khoảng 10 phút rồi ra để ráo.
Các loại rau ăn kèm rửa sạch, ngâm nước muối. Tỏi ớt bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Cách thực hiện:
Bước 1: Bắc nồi nước lạnh lên bếp, pha với 2 th́a giấm, rồi thả tai vào luộc chín, vớt ra bát nước lạnh có bỏ vài viên đá.
Bước 2: Sau khi ngâm tai lợn khoảng 10 phút, vớt ra đĩa.
Bước 3: Sau khi tai lợn đă nguội, dùng dao sắc thái thành từng miếng mỏng.
Bước 4: Cho tai thái vào một cái bát sạch. Rắc vào một lớp tai thêm 1 lớp thính và thêm 1 th́a ḿ chính, 1 th́a muối rồi trộn đều tất cả lên.
Bước 5: Dùng lá sung cuộn lại với dưa chuột, cà rốt, dứa thái mỏng, ít lá đinh lăng và chấm mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.