Bỏ thứ này vào luộc rau củ ai cũng bất ngờ nhưng hiệu quả vô cùng kỳ diệu, rau ngon đẹp mắt. Thêm chút muối hoặc dầu ăn vào bạn sẽ thấy rơ sự khác biệt. Món rau củ quả luộc đảm bảo xanh ngọt và gịn.

Khi luộc rau bạn nên bỏ một chút dầu ăn vào rau sẽ ngon hơn
Cho một chút dầu ăn vào rau luộc
Để luộc rau xanh và ngon bạn nên cho 1 chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. tức là khi rau luộc đă chín mềm như ư bạn cho dầu ăn vào rồi sau đó vớt rau ra đĩa. Lớp dầu bóng bám bên ngoài rau sẽ cho chúng độ bóng và rau vẫn c̣n độ xanh khi bạn để trong nhiều giờ.
Thời điểm cho dầu ăn vào nồi nước luộc là trước khi vớt rau ra. Lượng thích hợp là một vài giọt. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau sẽ xanh và bóng hơn. Cách này cũng
Cho muối vào nước luộc
Việc đầu tiên đó là sử dụng muối. Chú ư khi nước sôi hăy cho thêm muối vào để giữ màu rau luôn xanh. Tĩ lệ hợp lư là một th́a nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc. Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc bởi rất nhiều vitamin bị mất và ḥa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Sau đó đun sôi nhỏ lửa, khoảng 2 đến 5 phút tùy theo từng loại rau. Sau 30 giây th́ đảo rau và thử nghiệm độ gịn chín.
Muối sẽ làm tăng độ nóng của nước lên từ đó làm rau xanh hơn. Cần chú ư điểm này, lượng muối cho vào vừa phải, nếu không món rau luộc của bạn sẽ mặn như là canh vậy đó.

Bỏ một chút muối trong lúc luộc, rau sẽ ngọt và gịn
Cho rau luộc vào nước đá
Một bí kíp giúp rau luộc luôn xanh tươi và giữ nguyên màu trong nhiều giờ đó chính là cho vào tô nước lọc có vài viên đá lạnh nhỏ trong đó. Sau đó để rau đă nguội hoàn toàn rồi mới vớt ra, để ráo rồi chuyển ra dĩa.