Bún nem nướng là một món ăn ngon đặc sắc bởi hương vị thơm và hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Bạn có thể lựa chọn cho bữa sáng cuối tuần.
Nguyên liệu làm bún nem nướng
Thịt heo xay: 500gr
Bột ḿ: 2 th́a
Đường: 2 th́a
Muối: ¼ th́a
Bột nở: 5gr
Nước mắm: 1 th́a
Dầu ăn: 1 th́a
Nước lọc: 1 th́a
Tỏi: 2 th́a tỏi băm nhỏ
Rau sống: xà lách, rau thơm, tía tô, rau kinh giới…
Dưa chuột cắt nhỏ
Cà rốt, củ cải muối chua
Mỡ hành, lạc rang
Bún
Món bún nem nướng ngon (Ảnh minh họa)Cách làm nước dùng món bún nem nướng
Trộn hỗn hợp gồm 6 th́a nước lọc, 2 th́a nước mắm, 1.5 th́a nước cốt chanh sau đó thêm tỏi, ớt đă băm nhỏ vào. Nêm lại một lần nữa cho vừa ăn.
Cách làm nem nướng
Trộn đều gia vị, bột ḿ, bột nở, thịt lại với nhau rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Tiếp theo, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc để ngăn đông khoảng 1 tiếng để thịt cứng lại rồi trộn đều một lần nữa, sau đó vo thành từng viên nhỏ. Nếu không có ḷ nướng có thể đem chiên cho đến khi thấy thịt vàng âu, hơi cháy xém là được.
Cho bún vào tô, thêm rau củ, rưới nước sốt cùng lạc rang, mỡ hành lên trên và thưởng thức.
VietBF © sưu tầm