HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Người tỵ nạn Triều Tiên bức xúc nói về Đoàn Thị Hương
Đoàn Thị Hương vừa thoát khỏi nhà tù Malaysia sau khi vướng vào vụ án ám sát ông Kim Jong Nam. Cô trở về nước trong vòng vây của phóng viên, được chờ đón như một "ngôi sao". Người tỵ nạn Triều Tiên phẫn nộ khi nhắc đến Đoàn Thị Hương.

Việc Đoàn Thị Hương được tòa án Malaysia phóng thích đang gây phẫn nộ cho những người đào tị Bắc Hàn, vốn được biết đến là những người luôn tìm cách nâng cao nhận thức về vi phạm nhân quyền ở Triều Tiên, theo tường thuật của UPI.

Bà Jihyun Park, một người tị nạn và cũng là nhà hoạt động người Triều Tiên đang sống tại Anh, nói với UPI rằng việc trả tự do cho Đoàn Thị Hương và những người khác trong vụ sát hại ông Kim Jong Nam là một dấu hiệu thêm nữa cho thấy Bình Nhưỡng có thể tiếp tục sử dụng quyền lực tàn bạo của mình mà luôn được miễn trừ tuyệt đối.

Nhà hoạt động này nói thêm rằng bà cảm thấy “rất tức giận” khi thấy như “không có công lý” trên đời vậy.

Đoàn Thị Hương được phóng thích và trở về Việt Nam vào ngày 3/5. Việc cô xuất hiện trong trang phục kiểu cách và nói năng như “ngôi sao” giữa vòng vây báo chí tại sân bay Nội Bài đã khiến cộng đồng mạng phản ứng dữ dội, mặc dù trước đó chính họ đã kêu gọi và gây áp lực lên nhà nước Việt Nam để yêu cầu thực hiện tốt trách nhiệm bảo hộ công dân đối với cô.

Nhiều người đã so sánh cách xuất hiện sau khi được phóng thích trở về của hai nữ nghi phạm duy nhất trong vụ ám sát ông Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un, và cho rằng nữ nghi phạm người Indonesia, Siti Aisyah, đã “khôn ngoan hơn” khi xuất hiện không ồn ào và sau đó biến mất trên truyền thông. Bộ Ngoại giao Indonesia cho biết cô đã được sắp xếp để ở một nơi an toàn, kín đáo để đảm bảo “an toàn nói chung” cho chính bản thân cô.

Trong khi đó, việc Đoàn Thị Hương xuất hiện “có vẻ thoải mái” trước ống kính truyền thông và nói rằng “sẽ trở lại Malaysia” và “muốn trở thành diễn viên”, theo UPI, đã khiến những người dân từng phải trốn chạy khỏi Triều Tiên phẫn nộ.

Bà Park nói với UPI rằng bà rất tức giận khi thấy cô tươi cười. “Ngay cả khi bạn không biết là bạn giết người trong thời điểm đó, nhưng một người đã chết, đúng không? Thì bạn nên cảm thấy có một phần trách nhiệm”, nhà hoạt động người Triều Tiên nói.

Cả hai nữ nghi phạm đều khai trước tòa án Malaysia rằng họ không biết mình đã tham gia vào kế hoạch giết người, mà tưởng rằng họ đang tham gia vào một chương trình truyền hình thực tế trong lúc bôi chất độc thần kinh VX lên mặt ông Kim Jong Nam.

Tòa án Malaysia đã quyết định phóng thích họ vì lý do “không đủ chứng cứ”. Tuy nhiên, theo nhận định của một số chuyên gia quốc tế, quyết định trả tự do cho hai nghi phạm duy nhất trong vụ án gây chấn động thế giới ở Malaysia cho thấy sức mạnh ngoại giao nội bộ giữa các thành viên trong khối ASEAN.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-11-2019
Reputation: 22230


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 83,663
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	585FC2EC-CA75-4321-A6AE-1783F82E031B_w1023_r1_s.jpg
Views:	0
Size:	104.1 KB
ID:	1381680  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,450 Times in 4,423 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 94
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 05-11-2019   #2
koorlie
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 12,209
Thanks: 0
Thanked 7,932 Times in 4,160 Posts
Mentioned: 35 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2227 Post(s)
Rep Power: 35
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Tuy nhiên, theo nhận định của một số chuyên gia quốc tế, quyết định trả tự do cho hai nghi phạm duy nhất trong vụ án gây chấn động thế giới ở Malaysia cho thấy sức mạnh ngoại giao nội bộ giữa các thành viên trong khối ASEAN.
Bịp. Không có chuyên gia quốc tế nhận định gì ráo.

Đây là tên Vẹm báo chêm đại vô mà không dám nói trắng ra là có CSVN góp phần, bởi vì CSVN ngơ ngáo đứng bờ lề. Chỉ vì có Indonesia vận động thả Siti ra, và mụ Hương này có cùng tình cảnh rồi hưởng ké được thả theo sau.

Chứ CSVN ù hết không biết chuyện gì đã xảy ra.

Việt Cộng bịp là "sức mạnh ngoại giao nội bộ giữa các thành viên trong khối ASEAN" để nhiều người đọc tưởng lầm là có CSVN trong đó.

Còn vụ án Kim Jong Nam không có liên can chi đến thành viên ASEAN, và nhất là ngoại giao từ CSVN không có chút kí lô nào trong đó cả.
koorlie_is_offline  
The Following User Says Thank You to koorlie For This Useful Post:
Rainy Night (05-13-2019)
 
User Tag List



 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10494 seconds with 13 queries