Sườn ướp tỏi chiên đem đến hương vị hoàn toàn mới lạ. Bí quyết giúp món sườn ngon hơn, đậm đà gia vị là ướp qua đêm, sau đó đem chiên 2 lần để sườn gịn hơn. Cùng vietbf vào bếp để làm ra món sướn nướng tuyệt hảo này nhé.
Nguyên liệu:
- 500 gr sườn, chọn sườn heo non
- 1/3 cốc tinh bột
- Dầu để chiên
Gia vị ướp thịt
- 6-8 tép tỏi, xắt nhỏ
- 3-4 lát gừng
- 1 muỗng canh x́ dầu
- 1/2 muỗng cà phê nước tương đen
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu
Cách làm:
- Thái nhỏ tỏi và rửa sạch bằng nước, để ráo.
- Rửa và ngâm sườn trong nước sạch khoảng 30 phút, để ráo.
- Ướp sườn với hỗn hợp gia vị ướp phía trên, ít nhất 4 giờ hoặc tốt nhất là qua đêm trong tủ lạnh.
- Trước khi đem chiên th́ trộn đều với tinh bột.
- Đun nóng dầu đến 140-150 độ C, chiên sườn cho tới khi hơi ngả màu (khoảng 6-10 phút). Lật liên tục để sườn không cháy, sau đó chuyển ra ngoài.
- Chiên lần 2: đun nóng dầu cho tới khi gần bốc khói (khoảng 200 độ C), cho sườn vào chiên khoảng 20-30 giây, liên tục lật để tỏi không cháy. Sau đó cho ra và dùng nóng, có thể chấm với x́ dầu ớt.