Khô gà lá chanh là món ăn vặt ngon cho mọi người. Làm khô gà cũng rất đơn giản, không cần dùng đến ḷ nướng các bạn cũng có thể làm được.
I. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 kg lườn gà
- 1 củ tỏi
- 4 nhánh sả
- 1 củ gừng tươi
- 2 th́a canh đường
- 2 th́a cà phê nước mắm
- 2 th́a cà phê bột canh
- 1 nắm lá chanh
- 2 th́a cà phê màu điều
- 1 gói ngũ vị hương
- 2 th́a cà phê ớt bột
- 2 quả ớt sừng
- Dầu hào
II. Các bước chế biến:
Bước 1: Đun sôi nồi nước với 1 nhánh gừng đập dập, 1 chút muối. Sau đó thả lườn gà vào luộc chín.
Bước 2: Xé sợi gà theo thớ dài. Lưu ư xé sợi không quá nhỏ v́ sau khi xao khô thịt gà sẽ săn nhỏ lại.
Bước 3: Ướp các gia vị: mắm, bột canh, tỏi băm nhỏ, sả băm nhỏ, bột ớt, 1 th́a canh dầu hào, lá chanh cắt làm 3 (để lại 1 ít cho vào bước cuối) , bột màu điều, ngũ vị hương vào thịt gà. Ướp khoảng 15-20 phút.
Bước 4: Cho 1 th́a canh dầu hào vào chảo nóng, thêm ớt sừng cắt lát vào đảo đều.
Bước 5: Cho hỗn hợp gà đă ướp vào đảo đều tay đến khi gà khô kiệt nước. Thêm phần lá chanh vào đảo đến khi lá chanh và gà khô, có mùi thơm hấp dẫn đặc trưng.
Lưu ư đảo gà trên bếp ở mức nhiệt nhỏ nhất để gà khô, dai từ bên trong, không bị cháy xém và bở.
Bảo quản trong túi zip hoặc hộp kín.
VietBF © sưu tầm