Bí quyết ướp gà nướng tuyệt ngon được vietbf chia sẻ dưới đây. Gà nướng là một trong những món ăn khoái khẩu dịp nghỉ lễ của nhiều gia đ́nh. Dưới đây là cách ướp gà nướng ngon nhất mà chị em ai cũng nên tham khảo.
ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- Gà ta: 1 con
- Dầu ăn: 2 th́a
- Muối: 1 th́a
- Rượu trắng: 1 th́a
- Ớt băm, tỏi, hành băm
- Hạt tiêu: 1 th́a
- Dầu hào: 3 th́a
- Bột điều: 1 th́a
- Mật ong: 4 th́a
Cách làm
- Bước 1:
Gà ta mua về làm sạch rồi để cho ráo nước. Dùng d.ao sắc khía lên thân gà để gà ngấm gia vị nhanh nhất.
Bạn có thể để nguyên chân hoặc chặt ra để dễ nướng và thịt chín đều hơn.
- Bước 2:
Chuẩn bị phần sốt để ướp gà. Bạn cho 2 th́a dầu ăn, 1/2 th́a rượu trắng, 1 th́a muối, 2 th́a tỏi ớt giă nhuyễn, mật ong vào bát rồi trộn đều lên.
Phết phần nước sốt vừa chuẩn bị lên bề mặt gà, phần bụng gà. Chú ư, dùng tay xoa đều để gia vị ngấm đều và nhanh hơn. Nếu có thời gian, bạn nên ướp qua đêm hoặc để từ 2 - 3 tiếng.
- Bước 3:
Tùy sở thích của từng gia đ́nh mà lựa chọn nướng gà bằng than hoa hay ḷ nướng.
Để có món gà nướng hoàn hảo, bạn nên chọn nướng gà bằng than hoa. Chỉ cần cho phần gà đă phết gia vị lên vỉ nướng sau đó kẹp chặt rồi đem nướng trên bếp than hoa nóng hồng.
Lưu ư, nên lật gà thường xuyên để phần thịt gà chín đều, lớp vỏ vàng thơm, không ch.áy.
Trong quá tŕnh nướng, bạn nên kiểm tra xem phần thịt gà có bị khô hay không nhé. Nếu thấy gà khô nên dùng số nước sốt c̣n lại quét đều lên thân gà nhé.
Khi thấy gà vàng đều, tỏa hương thơm th́ gỡ gà ra đĩa và dùng khi c̣n nóng.
Nhớ chuẩn bị thêm nước chấm muối ớt nhé. Ớt nên nướng qua than hồng rồi giă cùng muối, hạt tiêu và lá chanh.
Với cách ướp gà nướng ngon nhất mà chúng tôi vừa giới thiệu, chắc chắn bạn sẽ có được một món ngon chiêu đăi gia đ́nh, bạn bè dịp nghỉ lễ.
Chúc thành công!