Công dụng nổi bật nhất của rau tiến vua phải kể đến dưỡng thai cho bà bầu và hỗ trợ giảm cân, giữ dáng.
Nguyên liệu làm nộm rau tiến vua:
⁃ Rau tiến vua: 100g
⁃ Dạ dày luộc chín cắt nhỏ: 150g
⁃ Tôm hấp bóc vỏ: 150g
- Lạc rang: 200g
⁃ Tỏi, Rau răm, húng chanh, 1 quả chanh, Nước mắm, đường, gia vị...
Hướng dẫn cách làm nộm rau tiến vua:
⁃ Rau tiến vua ngâm nước 3-4 tiếng cho rau nở hết cỡ, rửa sạch (nhẹ tay) rồi cắt 5-7cm. Cắt xong cho rau ngâm lại với nước lọc pha thêm nước cốt chanh (1quả) và ngâm 10 phút. Sau đó bỏ ra rổ và vẩy cho ráo nước chứ không nên vắt vì như vậy sẽ bị nát và khô.
⁃ Dạ dày luộc chín cắt nhỏ.
⁃ Tôm hấp bóc vỏ.
⁃ Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã dập.
⁃ Tỏi băm nguyễn phi thơm với dầu lạc (các bạn dùng dầu bình thường vẫn được, dầu lạc vừa thơm vừa tốt cho sức khoẻ).
⁃ Trộn: rau tiến vua + bao tử + tôm + nước mắm + dầu tỏi phi + chanh để 15 phút cho thấm.
⁃ Trộn rau thơm, dọn ra dĩa cho lạc rang lên trên.
⁃ Ăn kèm bánh phồng, bánh tráng nướng.
VietBF © sưu tầm