HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019

 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Thổ Nhĩ Kỳ choáng váng bị Mỹ chính thức phản công đòn
Một bước đi của Mỹ từ lâu đã đe dọa đến Thổ Nhĩ Kỳ,nay được thực hiện trong thời điểm Ankara đang đón nhận những chuyến hàng cấp tập chở tên lửa S-400 từ Nga đến cho họ, sau khi Mỹ thông báo nước này đã loại Thổ Nhĩ Kỳ ra khỏi chương trình chiến đấu cơ F-35.

Mỹ đã trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ vì mua S-400 của Nga

"Mỹ và các đối tác khác trong chương trình F-35 đều đồng thuận khi đưa ra quyết định loại Thổ Nhĩ Kỳ và khởi động tiến trình chính thức đưa Thổ Nhĩ Kỳ ta khỏi chương trình F-35", Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Ellen Lord cho biết.

"Mỹ đang đầu tư từ 500 đến 600 triệu USD cho việc tái cơ cấu lại chương trình do tình huống đột xuất nhằm thay đổi chuỗi cung cấp”, bà Ellen Lord cho hay.

Được sử dụng bởi NATO và các đồng minh khác của Mỹ, chiến đấu cơ F-35 là loại máy bay chiến đấu tối tân nhất thế giới. Washington lo ngại việc triển khai tên lửa S-400 bên cạnh F-35 sẽ giúp Nga thu thập được quá nhiều thông tin bên trong của hệ thống chiến đấu cơ tàng hình tối tân của họ.

"Những chiếc F-35 không thể tồn tại song hành cùng với một hệ thống thu thập thông tin tình báo của Nga – một hệ thống có thể được sử dụng để tìm hiểu về những năng lực tối tân của F-35”, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố được phát đi trước đó cùng ngày.

Washington từ lâu đã cảnh báo việc Thổ Nhĩ Kỳ mua các tên lửa S-400 sẽ dẫn đến kết quả là nước này bị loại ra khỏi chương trình F-35.

Lầu Năm Góc cũng đã đặt ra một kế hoạch cụ thể để loại Thổ Nhĩ Kỳ ra khỏi chương trình F-35, trong đó có việc ngừng hoạt động đào tạo cho các phi công của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông báo trên của phía Mỹ chắc chắn sẽ khiến Thổ Nhĩ Kỳ sốc bởi chính quyền của Tổng thống Erdogan vẫn hy vọng vào một lập trường hòa dịu của Washington trong vấn đề này. Ông Erdogan nhiều lần phát biểu rằng, Tổng thống Trump đã ám chỉ không tung ra các đòn trừng phạt nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ vì hợp đồng S-400 bởi điều đó là “bất công”.

Sau khi thẳng tay tung ra đòn trừng phạt nhằm vào Thổ Nhỉ Kỳ, Nhà Trắng lại tìm cách trấn an đồng minh, đưa ra những phát biểu đầy tính xoa dịu. Nhà Trắng miêu tả Ankara là một “đối tác lâu đời và đáng tin cậy đồng thời là một đồng minh trong NATO trong suốt hơn 65 năm qua” dù cho hợp đồng S-400 “làm phương hại đến cam kết” của NATO về việc không mua vũ khí của Nga.

“Mỹ vẫn đánh giá cao mối quan hệ đối tác chiến lược của chúng tôi với Thổ Nhĩ Kỳ”, thư ký Nhà Trắng Stephanie Grisham phát biểu trong một tuyên bố được phát đi ngày hôm qua. Bà này nhấn mạnh: “mối quan hệ quân sự giữa chúng tôi vẫn mạnh và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác trên diện rộng với Thổ Nhĩ Kỳ” dù phải lưu tâm đến “những hạn chế” gây ra từ hợp đồng S-400.

Thổ Nhĩ Kỳ năm 2017 đã ký hợp đồng mua các hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-400 của Nga sau tiến trình đàm phán kéo dài. Kế hoạch của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc mua các tên lửa S-400 của Nga đã nhanh chóng vấp phải sự chỉ trích gay gắt và phản đối quyết liệt từ các đồng minh NATO, đặc biệt là Mỹ.

Mỹ liên tục đe dọa sẽ tung ra các biện pháp trừng phạt, thậm chí còn cảnh báo sẽ không cho Thổ Nhĩ Kỳ tham gia vào chương trình F-35, nếu đồng minh của họ tiếp tục theo đuổi kế hoạch mua S-400 của Nga.

Giới chức Mỹ và NATO không ngừng nói đến những nguy cơ gây ra từ việc Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400. Phương Tây tin rằng, hệ thống S-400 không tương thích với mạng lưới phòng thủ của NATO và S-400 của Nga có thể gây nguy hiểm đối với chiến đấu cơ tàng hình thế hệ mới F-35 của họ.

Sau những lời cảnh báo, đe dọa, Mỹ thậm chí còn xuống nước đề nghị bán các tên lửa Patriot cho Thổ Nhĩ Kỳ để thay thế S-400 của Nga.

Tuy nhiên, bất chấp mọi lời cảnh báo, đe dọa và cả lời đề nghị Patriot hấp dẫn của Mỹ, Ankara vẫn quyết tâm theo đuổi đến cùng hợp đồng mua các hệ thống phòng không S-400 của Nga.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 07-18-2019
Reputation: 370854


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 151,030
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	98.6 KB
ID:	1420708  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,341 Times in 11,451 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 188
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 07-18-2019   #2
aqvietsn
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Mar 2012
Posts: 1,814
Thanks: 5,544
Thanked 4,624 Times in 1,906 Posts
Mentioned: 119 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1290 Post(s)
Rep Power: 21
aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9
aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9aqvietsn Reputation Uy Tín Level 9
Default

Không hiểu choáng váng cái chổ nào? TNK nó đã mua S400 thì trong đầu nó cũng biết trước Mỹ sẽ giận, và nó cũng đã cóc cần rồi. Bây giờ 0 bán F35 thì thôi, mua cái khác, thiếu gì đồ để mua. F35 cũng lịch xịch trục trặc hoài, chưa có cơ hội thực tế gì để chứng minh là hơn máy bay khác, chỉ có giá là mắc hơn thôi. Nếu cái F35 này của Mỹ mà cũng bố láo giống như thằng TT Mỹ hiện tại thì tốt nhứt là không nên mua. Thằng Mỹ không bán thì mất mối, không sản xuất thì mất công ăn việc làm. Chưa biết thằng nào là choáng váng trong vụ này

Last edited by aqvietsn; 07-18-2019 at 11:49.
aqvietsn_is_offline  
The Following User Says Thank You to aqvietsn For This Useful Post:
wonderful (07-20-2019)
 
User Tag List



 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10061 seconds with 13 queries