Luộc gà bằng bí kíp dưới đây th́ thịt gà sẽ mềm và đậm vị. Bạn có thể luộc gà theo cách này sẽ thơm ngon hơn rất nhiều, khiến cả nhà thi nhau gắp.
Nguyên liệu bao gồm
- Gà ta: 1 con chừng 1kg
- Gia vị bao gồm: 1 củ gừng, 1/2 củ tỏi, 2 cái hoa hồi, 1 mẩu quế, 3 nhánh hành nguyên củ
- 180ml nước tương, 2 th́a nước tương hắc x́ dầu (là loại nước tương đen - x́ dầu ngọt), 80ml rượu nấu ăn, 1 th́a dầu mè
- 2 th́a đường phèn
X́ dầu giúp thịt gà giữa được vị ngon ngọt
Cách làm:
- Bước 1: Đầu tiên bạn hăy sơ chế gà thật sạch, mổ moi hết ruột gan bên trong rồi cho vào một chiếc nồi đủ lớn.
-Tiếp đó, bạn hăy thêm vào nồi nước luộc gà các gia vị như nước tương, x́ dầu, rượu, gừng, tỏi, quế, hoa hồi, hành nguy củ vào nồi cùng với gà.
- Sau đó, bạn hăy dùng tay xoa tất cả các nguyên liệu này lên ḿnh gà và ướp gà với gia vị chừng 3 tiếng để gia vị ngấm trong ḿnh gà, khi ăn, thịt gà sẽ rất thơm mềm và đậm đà.
Bỏ x́ dầu vào luộc gà sẽ ngon đậm vị hơn
- Bước 2: Sau đó, bạn nhấc gà ra khỏi nồi và trút nước vào trong nồi cùng các nguyên liệu vừa ướp gà cho vào nồi nước đầy kín gà. Đun nước trong nồi sôi th́ cho gà vào luộc, giảm nhỏ lửa, sau khoảng 20 phút th́ lật gà. Sau đó đun tiếp cho tới khi gà chín đều không c̣n đỏ.
- Nếu muốn biết gà chín hay chưa bạn có thể lấy chiếc đũa chọc nhẹ và thịt gà nếu thấy không c̣n nước đỏ chảy ra là gà đă chín. Bạn hăy gắp gà ra đĩa, đợi nguội hoàn toàn th́ chặt miếng. Tuyệt đối không chặt gà lúc c̣n đang nóng nhé, hăy để gà nguội bớt rồi chặt không làm và vụn nát.