Có những thực phẩm bạn nên hạn chế ăn vào mùa hè. Bệnh từ miệng mà ra chứ không ở đâu. Hãy tự bảo vệ sức khoẻ của bản thân trước khi quá muộn.
Thịt, gà và cá nướng
Protein động vật nấu chín ở nhiệt độ cao sẽ phát triển một số chất làm tăng nguy cơ ung thư. Mặc dù loại protein và thời gian nấu của nó quyết định mức độ nguy hiểm, nhưng việc càng ăn thường xuyên các loại thực phẩm này thì càng có nguy cơ lớn.
Thay vào đó hãy ăn rau của nướng hoặc luộc, chúng sẽ không biến thành độc tố cho dù có nấu như thế nào đi chăng nữa.
Nếu muốn ăn thịt cá không nguy hiểm cho sức khỏe, nên nướng ở nhiệt độ thích hợp, 145 độ cho cá và bít tết.
Xúc xích
Các loại thịt chế biến như xúc xích được WHO công nhận là có liên quan tới ung thư trực tràng. Bên cạnh đó, các cảnh báo cũng áp dụng cho các sản phẩm khác như giăm bông, thịt hun khói...Thay vào đó hãy ăn ức gà hoặc các loại sashimi.
Những loại quả gây nóng
Mùa hè có rất nhiều loại trái cây. Trong số đó, một số quả có tính nóng như mít, vải, sầu riêng, mận, nhãn... Nếu ăn nhiều dễ khiến cơ thể bị nóng trong, gây phát ban, mụn nhọt.
Cần hạn chế ăn mít trong mùa hè vì có tính nóng
Bí ngô
Nếu bạn đang tìm cách nhanh chóng để cải thiện mùi cơ thể, bạn nên tránh xa bí ngô và ăn nhiều cam ngọt. Tuy nhiên, không cần thiết phải ngừng ăn bí ngô hoàn toàn vì thực phẩm lành mạnh này cung cấp cho cơ thể một số dưỡng chất tốt. Bạn chỉ cần ít nhất là tránh ăn nó trong những ngày đặc biệt như hẹn hò vì hàm lượng choline dồi dào trong nó gây ra mùi hôi không mong muốn. Trong khi đó, cam lại mang tới cho cơ thể mùi thơm dịu nhẹ, hấp dẫn.
Thức ăn cay nóng
Nhiều người có sở thích ăn cay. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều đồ cay nóng, có thể gây sôi bụng, sinh nhiệt, không tốt cho những người có tiền sử bệnh dạ dày, tá tràng. Do đó, vào mùa hè, người dân nên hạn chế thực phẩm chứa ớt, tiêu, gừng, nghệ, quế vì những thành phần này sẽ gây tác dụng sinh nhiệt lên cơ thể, tăng cao tốc độ chuyển hóa.