HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc bất ngờ cử Dương Khiết Trì tới thăm Mỹ
Mới đây ông Dương Khiết Trì đã có chuyến thăm Mỹ chính thức trong bối cảnh căng thẳng giữa 2 nước. Mục đích của chuyến đi ngay chắc chắn là để xoa dịu tình hình hiện nay mà TQ là bên muốn hơn ai hết. Dưới đây là những thông tin cụ thể.Nhà ngoại giao kỳ cựu của Trung Quốc Dương Khiết Trì đã có một chuyến đi gây bất ngờ tới Mỹ để hội đàm với người đồng cấp Mike Pompeo. Có vẻ đây là một nỗ lực để thu hẹp sự khác biệt ngày càng gia tăng giữa hai nước, bao gồm cả vấn đề biểu tình ở Hong Kong. Chuyến đi của chủ nhiệm Ủy ban Công tác ngoại sự trung ương Trung Quốc tới Mỹ diễn ra hôm thứ Ba, trong lúc quan hệ giữa hai nước bị chi phối bởi một loạt các đối đầu. Cũng trong ngày ông Dương tới New York, phía Mỹ nói Trung Quốc đã từ chối đề nghị cho hai tàu chiến Mỹ tới thăm Hong Kong sau khi hai nước tung ra một cuộc đấu khẩu về chuyện biểu tình chống chính quyền ở đặc khu hành chính này.

Một thông báo ngắn gọn được hãng tin Tân Hoa Xã phát đi nói ông Dương, ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã trao đổi quan điểm với ông Pompeo về mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc mà không cho biết thêm chi tiết. Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông báo ngắn gọn và không nói chi tiết về cuộc gặp.

Thẩm Đinh Lập, giáo sư nghiên cứu về Mỹ của đại học Phục Đán ở Thượng Hải nói cuộc gặp là một chỉ dấu cho thấy đôi bên đang tìm kiếm cách thức nhằm ngăn chặn các cuộc đối đầu vượt ra ngoài vòng kiểm soát. “Mặc dù cả hai nước đều có vẻ đang mở rộng sự khác biệt, họ vẫn hiểu rằng cần phải kiểm soát và thu hẹp những khác biệt ấy bất cứ khi nào có thể”, ông Thẩm nói với SCMP.

Giáo sư Thẩm nói tình hình ở Hong Kong có thể là vấn đề chính của cuộc hội đàm, bên cạnh cuộc chiến thương mại kéo dài cả năm qua. “Về vấn đề Hong Kong, Trung Quốc sẽ yêu cầu Mỹ không can thiệp, trong khi Mỹ yêu cầu Trung Quốc kiềm chế”.

Ngô Tâm Bá, giám đốc Trung tâm nghiên cứu Mỹ của đại học Phục Đán nói thương mại ít có khả năng là tâm điểm của cuộc hội đàm bởi lĩnh vực này không phải là trách nhiệm trực tiếp của cả ông Dương lẫn ông Pompeo, nhưng cuộc gặp thể hiện thiện chí sau các bất đồng về vấn đề Hong Kong, Tân Cương và Đài Loan đã làm xói mòn thêm quan hệ vốn đã rất căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ.

“Cuộc gặp này sẽ không giải quyết được vấn đề gì, nhưng nó cho thấy đôi bên vẫn có thể nói chuyện được với nhau”, ông Ngô nói. “Ngay cả khi Tổng thống Donald Trump nói Trung Quốc có thể xử lý vấn đề Hong Kong và ông không quan tâm đến thành phố này, các chính trị gia khác vẫn tìm cách can thiệp. Ông Trump không thể kiểm soát được và cũng sẽ không ngăn chặn họ”. Trong khi đó, Trung Quốc đang lo lắng về các ý kiến từ quốc tế về khủng hoảng ở Hong Kong, đã kéo dài sang tuần thứ 10 với các cuộc biểu tình liên tiếp và bạo lực đã xảy ra. Nhiều hệ thống cơ sở hạ tầng như sân bay, tàu điện ngầm bị tê liệt trong một số thời gian nhất định.

Hôm thứ Ba, ông Trump nói tình hình ở Hong Kong là phức tạp. Ông cũng dẫn thông tin từ tình báo Mỹ nói rằng chính phủ Trung Quốc đang chuyển quân tới gần biên giới Hong Kong. Cũng trong hôm đó, cố vấn an ninh quốc gia John Bolton đã thảo luận về tình hình Hong Kong với thủ tướng Anh Boris Johnson. Ông bác bỏ “những cáo buộc nực cười” từ phía Trung Quốc rằng một nhà ngoại giao Mỹ đứng đằng sau các vụ biểu tình.

Các quan chức Mỹ nói Trung Quốc hôm thứ Bảy tuần trước đã từ chối USS Green Bay, một tàu đổ bộ, và tàu tuần dương tên lửa USS Lake Erie cập cảng Hong Kong. “Chính phủ Trung Quốc đã từ chối đề nghị viếng thăm Hong Kong của hai tàu chiến Mỹ”, tư lệnh hạm đội Thái Bình Dương Mỹ Nate Christensen nói.

Clayton Dube, giám đốc viện Mỹ-Trung của đại học Nam California, nói cuộc hội đàm Dương-Pompeo tập trung vào vấn đề Hong Kong, Triều Tiên và Iran.

“Có thể đoán rằng đôi bên nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ song phương đối với mỗi nước và rằng họ muốn có một mối quan hệ lành mạnh”, ông Dube nói.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 08-15-2019
Reputation: 344537


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,012
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a-12-xanu-1565853267120.jpg
Views:	0
Size:	39.3 KB
ID:	1436486  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11080 seconds with 13 queries