HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Trung Quốc đã "ngấm đòn", chịu xuống nước trước Mỹ
Cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung gây ảnh hưởng mạnh đến nền kinh tế Trung Quốc. Bắc Kinh đang có biểu hiện xuống nước trước Mỹ. Có thể Trung Quốc đang dần ngấm đòn trừng phạt của Mỹ.

Theo CNN, Trung Quốc vào thứ hai hôm qua, 16.9 đã công bố dữ liệu cho thấy sản xuất công nghiệp - một chỉ số quan trọng cho nền kinh tế Trung Quốc - chỉ tăng 4,4% trong tháng 8 so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là một bước lùi sâu hơn nếu biết mức tăng 4,8% trong tháng 7 đã là mức tăng trưởng yếu nhất trong 17 năm.

Sản xuất công nghiệp rất quan trọng vì nó đo lường sản lượng của các doanh nghiệp chủ chốt trong các lĩnh vực sản xuất, khai thác… của Trung Quốc. Con số 4,4% cũng kém xa so với mức tăng trưởng 5,2% mà các nhà phân tích dự kiến.

Các dữ liệu khác được công bố vào thứ hai hôm qua bởi Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cũng rất bi quan. Tăng trưởng doanh số bán lẻ đã chậm lại tới 7,5% trong tháng 8, giảm nhẹ so với mức tăng 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã rơi vào tình cảnh khó khăn vì cuộc chiến thương mại với Mỹ. Trung Quốc cũng phải đối mặt với những thách thức trong nước khi cố gắng ít dựa vào nợ để tăng trưởng.

Dữ liệu mới được đưa ra khi quan hệ thương mại căng thẳng của Trung Quốc với Mỹ dường như được cải thiện một chút. Trung Quốc tuần trước công bố rằng họ sẽ miễn thuế với đậu tương và thịt lợn Mỹ. Đó là bước tiến mới nhất trong một loạt các bước được cả hai nước thực hiện để hạ nhiệt trước một vòng đàm phán thương mại mới dự kiến vào đầu tháng 10.

Ken Cheung Kin Tai, chiến lược gia ngoại hối khu vực châu Á tại Ngân hàng Mizuho ở Hồng Kông, cho biết, số liệu tháng 8 phản ánh "rủi ro gia tăng đối với nền kinh tế Trung Quốc". "Trong bối cảnh đó, Trung Quốc đã làm dịu lập trường của mình về các cuộc đàm phán thương mại" và đưa ra các kế hoạch kích thích kinh tế trong những tuần gần đây", ông Kin Tai phân tích.

Dữ liệu yếu cũng thúc đẩy các suy đoán về cách ngân hàng trung ương của Trung Quốc sẽ tiếp tục ứng phó với tăng trưởng chậm lại, Cheung nói thêm.

Trên thực tế, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã thực hiện một số bước trong những tuần gần đây để thúc đẩy nền kinh tế của đất nước. Đầu tháng này, họ đã giảm lượng tiền mặt mà các ngân hàng dự trữ bằng cách cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc lần đầu tiên trong 8 tháng.

Và vào tháng 8, ngân hàng trung ương đã giảm tỷ lệ cho vay cơ bản vốn được lên khung hằng tháng nhằm hỗ trợ tăng trưởng và việc làm. Cheung cho biết các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc có thể kéo tỷ lệ đó thấp hơn nữa theo lịch lên khung mới vào cuối tuần này.

Ở biện pháp tài chính, Trung Quốc cũng đã cho phép đồng nhân dân tệ mất giá xuống mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ trong những tuần gần đây. Thế nhưng một loại tiền tệ yếu hơn không có khả năng bù đắp hoàn toàn các vấn đề về thuế quan trong lúc sức mua toàn cầu chững lại, Martin Lynge Rasmussen, nhà kinh tế học Trung Quốc cho biết. Ông cho rằng Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ trong những tháng tới.

Tommy Wu, một nhà kinh tế cấp cao của Oxford econom, cũng cho biết Trung Quốc cần phải thực hiện các bước quan trọng để ổn định tăng trưởng. Công ty của ông dự báo nền kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng 6,1% trong năm nay và 5,7% vào năm 2020.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc có thể cũng đang xem xét cắt giảm lãi suất cho vay trung hạn. Ting Lu, nhà nghiên cứu kinh tế Trung Quốc từ công ty đầu tư Nomura của Nhật Bản cho biết. Ông cũng hy vọng Bắc Kinh sẽ nới lỏng các hạn chế đối với lĩnh vực bất động sản vào cuối năm nay để giúp kích thích sức mua.

Trong khi đó, các quan chức Trung Quốc cho biết họ có đủ công cụ để củng cố nền kinh tế. "Nền kinh tế Trung Quốc đang phải đối mặt với áp lực suy giảm nhất định trong buối cảnh suy giảm tăng trưởng toàn cầu còn chủ nghĩa bảo hộ và chủ nghĩa đơn phương gia tăng", Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga sau khi các dữ liệu trên được công bố vào hôm qua. "Nhưng nền kinh tế cũng có khả năng phục hồi lớn, tiềm năng và dư địa để điều động vẫn còn đủ", ông Lý Khắc Cường gắng tỏ ra tự tin.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-17-2019
Reputation: 22230


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 83,864
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	dHEy.jpg
Views:	0
Size:	52.3 KB
ID:	1454680  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,450 Times in 4,423 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 94
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
The Following 2 Users Say Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
cha12 ba (09-17-2019), minhhanhnguyen (09-17-2019)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 09-17-2019   #2
OroValley
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2018
Posts: 5,211
Thanks: 484
Thanked 6,521 Times in 2,708 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1264 Post(s)
Rep Power: 17
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
Default

Cho chết Mẹ tụi bây, nếm được cái mùi bị thằng lớn hơn ngồi trên đầu ra sao.
Xem vui và cười đã luôn


:haf ppy:
OroValley_is_offline  
The Following User Says Thank You to OroValley For This Useful Post:
cha12 ba (09-17-2019)
 
User Tag List


Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12338 seconds with 13 queries