Chế biến dạ dày kiểu này ra được nhiều món ngon. Từng miếng dạ dày gịn sần sật, thơm lừng vị tiêu, gừng, hành... thêm chút cay cay của ớt chắc chắn sẽ khiến ông xă bạn thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Dạ dày lợn: 300gr
- Gừng: 1 nhánh
- Tỏi: 3 - 4 tép
- Tỏi tây: 1 - 2 cọng
- Ớt xanh, ớt đỏ: 3 - 4 quả mỗi loại
- Hành lá: 2 cọng
- Tiêu xay: 1 th́a
- Nước mắm: 1 th́a
- Đường: 1 th́a
- Bột canh: 1 th́a
- Tiêu hạt: một ít
- Dầu ăn, muối...
Sơ chế nguyên liệu
- Dạ dày bóp kỹ với muối rồi rửa lại nhiều lần dưới ṿi nước, để ráo nước rồi đem ướp cùng chút muối + gừng giă dập, sau đó cho dạ dày vào nồi áp suất đun sôi trong ṿng khoảng 5 phút th́ vớt dạ dày ra tô nước đá. Vớt ra rổ cho ráo nước rồi thái thành những miếng mỏng vừa.
- Ớt xanh, đỏ đem rửa sạch, bỏ cuống, rồi thái thành miếng vừa ăn.
- Tỏi tây rửa sạch, bỏ rễ, thái khúc dài khoảng 3 - 4 cm
- Gừng cạo sạch vỏ, thái lát.
- Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
Cách làm dạ dày xào tiêu ớt cay nồng
- Bước 1: Đặt 1 chiếc chảo lên bếp, cho khoảng 2 th́a canh dầu ăn vào đun nóng với lửa vừa, sau đó trút hành, gừng, tỏi thái lát vào phi thơm, đến khi thấy dậy mùi th́ cho ớt xanh, đỏ thái miếng vào chảo cùng 1 th́a canh bột canh, sau đó đảo đều trong khoảng 1 phút.
- Bước 2: Đổ tiếp dạ dày vào chảo, đảo nhanh tay rồi nêm 1 th́a nước mắm + 1 th́a đường + một ít hạt tiêu, đảo đều tay khoảng 2 - 5 phút để dạ dày ngấm đều gia vị th́ tắt bếp rồi trút ra đĩa, thưởng thức khi c̣n nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!