HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  vnchcir Đảng của ông Trump băn khoăn trong việc ủng hộ ông Trump
Việc điều tra luận tội ông Trump đang là điều làm cho nội bộ đảng của ông Trump phải phân vân giữa 2 việc: Lên tiếng ủng hộ Trump hay im lặng để bảo toàn sự nghiệp chính trị. Đây thực sự là 1 thách thức đối với họ bởi tình hình hiện nay quá phức tạp. Dưới đây là những thông tin cụ thể.Những diễn biến nhanh chóng trong cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gây nên một cơn hỗn loạn cho nội bộ đảng Cộng hòa, khi không ít thành viên đảng rơi vào trạng thái "tê liệt" trong lúc họ cân nhắc thiệt hơn giữa tương lai chính trị của mình và lòng trung thành đối với ông chủ Nhà Trắng.

Nỗ lực của Trump nhằm gây áp lực buộc Ukraine điều tra cha con cựu phó tổng thống Joe Biden, đối thủ tiềm năng của ông trong cuộc bầu cử năm 2020, đã khiến đảng Cộng hòa mất phương hướng trong bối cảnh họ chuẩn bị phải bước vào một trận chiến dài hơi nhưng các mệnh lệnh từ tướng chỉ huy lại gây khó hiểu và mâu thuẫn.

Nếu Hạ viện thông qua quyết định luận tội Trump, Thượng viện do phe Cộng hòa kiểm soát sẽ phải đưa ra phán quyết định đoạt số phận chính trị của ông. Các thượng nghị sĩ Cộng hòa đến nay vẫn giữ im lặng trong những cuộc tranh luận về tính hợp hiến cũng như đạo đức của cuộc điều tra luận tội do Hạ viện tiến hành.

Trên khắp nước Mỹ, hầu hết các nghị sĩ đảng Cộng hòa phản hồi các câu hỏi liên quan đến hành động của Tổng thống Trump bằng sự im lặng, những cái nhún vai hay lời biện hộ hời hợt. Chiến lược của phần lớn thành viên đảng Cộng hòa là tập trung sinh tồn và không đưa ra bất kỳ động thái bất ngờ nào.

Sau khi phỏng vấn 21 nghị sĩ, cố vấn và phụ tá đảng Cộng hòa, tờ Washington Post nhận thấy một bầu không khí lo âu đang bao trùm đảng này.

Trump một mực khẳng định những cuộc điện đàm giữa ông với các lãnh đạo nước ngoài là "hoàn hảo", đồng thời cáo buộc đảng Dân chủ, cộng đồng tình báo và truyền thông đang tìm cách trù dập ông, buộc ông phải rời ghế. Tuy nhiên, rất ít nghị sĩ Cộng hòa sẵn sàng ủng hộ hết lòng các quan điểm của Nhà Trắng vì lo sợ rằng phát ngôn họ đưa ra có thể mâu thuẫn với những phát hiện mới mà cuộc điều tra của Hạ viện có thể đưa ra trong tương lai.

"Mọi người đều cảm thấy hơi run rẩy ở thời điểm hiện tại", Brendan Buck, người từng làm cố vấn cho cựu chủ tịch hạ viện Paul D. Ryan, nói. "Các thành viên đảng Cộng hòa đã nhiều lần ra mặt ủng hộ Tổng thống nhưng chỉ nhận về thất vọng. Họ biết ông ấy rất thất thường và đây là một tình huống chứa đựng nhiều yếu tố khó lường".

Tình trạng tê liệt trong đảng Cộng hòa đã được thể hiện rõ nét hồi tuần qua ở Templeton, Iowa, nơi một cử tri chất vất thượng nghị sĩ Cộng hòa Joni Ernst vì việc bà giữ im lặng trước những hành động của Tổng thống Trump.

"Lằn ranh ở đâu?", Amy Haskins, cử tri Iowa, đặt câu hỏi. "Khi nào các ông bà mới đứng lên và nói 'Đủ rồi, tôi sẽ không ủng hộ bất cứ điều gì trong các hành động của Tổng thống nữa'".

"Tổng thống có quyền nói bất kỳ điều gì ông ấy muốn", Ernst đáp.

Việc Trump công khai đề nghị Trung Quốc điều tra Joe Biden, bên cạnh cáo buộc trước đây rằng ông gây áp lực lên Ukraine, thúc giục họ điều tra đối thủ của mình, đã gây ra những phản ứng khác nhau giữa các thượng nghị sĩ Cộng hòa. Nhiều người thậm chí còn hoài nghi liệu Tổng thống có nghiêm túc không khi ông đưa ra phát ngôn đó.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa bang Utah Mitt Romney hôm 4/10 viết trên Twitter: "Đề nghị chưa từng có và trơ tráo của Tổng thống với Trung Quốc và Ukraine, yêu cầu họ điều tra Joe Biden thật sai trái và khủng khiếp".

Thượng nghị sĩ Cộng hòa bang Florida Marco Rubio lại cho rằng đây chỉ là một trò đùa. "Tôi không biết rằng đây là một yêu cầu thực sự hay ông ấy chỉ đang trêu chọc báo chí vì biết rằng các bạn sẽ bị kích động", ông nói trước phóng viên.

Hôm 5/10, Trump đăng bài viết trên Twitter, đáp trả Romney, cho rằng thượng nghị sĩ bang Utah là người luôn chọn đối địch với ông ngay từ những ngày đầu. Hành động của Tổng thống Mỹ giống như tín hiệu cảnh báo các thành viên đảng Cộng hòa khác rằng họ sẽ chịu hậu quả nếu lên tiếng chống lại ông.

Theo Colin Powell, ngoại trưởng Mỹ dưới thời tổng thống George W. Bush, "đảng Cộng hòa đang phải tự mình thích nghi. Các lãnh đạo đảng và thành viên quốc hội... phải tự kiềm chế bởi họ sợ hãi vì những gì có thể xảy ra với mình nếu lên tiếng".

Dù vậy, vẫn có một số thành viên đảng Cộng hòa phát đi tiếng nói ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống. Hạ nghị sĩ Mark Meadows, cố vấn không chính thức của Trump, khẳng định ông chủ Nhà Trắng "không làm gì sai trái". Meadows cảnh báo "những người làm như thể tổng thống có tội" sẽ phải hối hận khi ông "được chứng minh vô tội".

Trong các cuộc phỏng vấn hồi tuần trước, không ít thành viên Cộng hòa cho biết khả năng của Tổng thống Mỹ đề cử và phê chuẩn hàng chục ứng viên bảo thủ cho các vị trí tư pháp liên bang cũng như việc ông thông qua hàng loạt biện pháp thuế sẽ là trở ngại đối với bất cứ ai muốn thuyết phục những cử tri ủng hộ Trump rằng ông là gánh nặng cho chương trình nghị sự của đảng.

Từ khi đơn khiếu nại của người tố giác đầu tiên được công bố khiến đảng Dân chủ mở cuộc điều tra luận tội Trump, 48% người Mỹ ủng hộ luận tội ông và 46% phản đối, theo kết quả trung bình các cuộc điều tra do Washington Post thực hiện. Tuy nhiên, trong nội bộ đảng Cộng hòa chỉ 11% số người ủng hộ và 86% phản đối.

Bình luận viên Fox News Tucker Carlson, người thường xuyên ủng hộ Trump, tuần trước có một bài viết đăng trên trang Daily Caller, cho rằng việc Trump yêu cầu một lãnh đạo nước ngoài điều tra đối thủ của ông không phải là hành động đúng đắn, nhưng nó không nghiêm trọng tới mức khiến Trump có thể bị luận tội.

Các gương mặt lão luyện của đảng Cộng hòa cho rằng các thượng nghị sĩ Cộng hòa dường như đang dựa vào những tín hiệu từ lãnh đạo phe đa số thượng viện Mitch McConnell để xác định phương hướng hành động.

Dù là một thành viên đảng Cộng hòa trung thành, McConnell từng không ít lần công khai bày tỏ sự quan ngại đối với tổng thống từ chính đảng của mình. Năm 1973, McConnell, lúc bấy giờ còn là một chính trị gia đang lên ở Kentucky, gọi vụ Watergate là một bê bối "ghê tởm", đồng thời lên án hành động của tổng thống Richard Nixon.

Tháng 5/1974, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ bắt đầu phiên điều trần luận tội tổng thống Richard M. Nixon sau vụ Watergate. Bê bối này bị phanh phui sau khi 5 kẻ đột nhập vào trụ sở quốc gia của đảng Dân chủ trong khu phức hợp khách sạn nhà ở Watergate hôm 17/6/1972 bị bắt.

Tuy vậy, trong đoạn quảng cáo vận động tranh cử được phát hành hồi cuối tuần, McConnell vẫn kiên quyết đứng về phía Trump. "Quá trình luận tội sẽ chấm dứt ở thượng viện với tôi là lãnh đạo phe đa số", ông tuyên bố.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-07-2019
Reputation: 344669


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,441
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	s3-reutersmedia-net-4598-1570423337.jpg
Views:	0
Size:	58.4 KB
ID:	1465028  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 10-07-2019   #2
ncpat
Banned
 
Join Date: Jul 2014
Posts: 3,057
Thanks: 1,798
Thanked 5,439 Times in 2,200 Posts
Mentioned: 26 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1167 Post(s)
Rep Power: 0
ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8
ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8
Default

Liên minh ma quỷ của trump cần phải được đào thải... Right now !
ncpat_is_offline  
 
User Tag List



 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10845 seconds with 13 queries