Thịt heo muốn luộc được thơm ngon, loại bỏ chất độc, hết sạch mùi hôi phải nhờ mẹo dưới đây. Món thịt luộc luôn là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích, nếu bạn muốn luộc thịt ngon đừng bỏ qua công đoạn này.
Luộc thịt loại bỏ mùi hôi của thịt
Đầu tiên muốn loại bỏ mùi hôi khi luộc thịt bạn hãy rửa thịt sạch sẽ, bạn để nguyên miếng thịt vào nồi nước đang sôi. Khi luộc thịt muốn thịt không bị thâm đen bạn nên để thịt luộc ngập trong nước
Khi thịt gần chín bạn hãy đập một củ hành hoặc gừng tươi bỏ vào nước luộc thịt đảm bảo món thịt của bạn sẽ hết sạch mùi hôi và ăn thơm ngon hơn rất nhiều. Ngoài ra, để thịt đậm vị hơn bạn nên bỏ thêm một chút muối để cho món ăn thêm đậm đà ngọt vị.
Luộc có màu trắng, không thâm đen
Khi luộc thịt bạn muốn thịt luôn trắng ngon mắt, ngon miệng thì bạn hãy quan sát kỹ lớp mỡ thịt có độ trong thì có nghĩa là thịt đã chín mềm. Khi luộc thịt bạn hãy cho vào khoảng 2 muỗng cafe rượu trắng hoặc giấm rồi tắt bếp. Tiếp theo bạn hãy vớt thịt ra và cho vào 1 tô nước lạnh 20 phút để miếng thịt có độ săn chắc, không bị thâm đen khiến món ăn của bạn sẽ bắt mắt hơn rất nhiều.
Luộc thịt không bị khô
Khi luộc thịt muốn thịt heo sau khi luộc xong thường gặp tình trạng bị khô, khiến món ăn kém hấp dẫn. Nguyên nhân dẫn tới việc này do thịt được luộc quá kỹ làm cho món ăn bị mất hết chất ngọt không còn mềm mịn tự nhiên.
Muốn luộc thị ngon trước thiên bạn hãy luộc nước sôi khoảng 10 phút, bạn lấy 1 chiếc đũa rồi đâm vào miếng thịt khi bạn thấy miếng thịt không còn màu đỏ hồng thì là thịt đã chín. Bạn nên tắt bếp và chuẩn bị vớt thịt ra để cả gia đình cùng thưởng thức. Món thịt heo luộc chín tới sẽ ngon và mềm chứ không hề bị khô.
Ngoài ra, khi luộc thịt muốn loại bỏ mùi hôi của thức ăn tăng trọng thì bạn nên mở vung khi luộc để thịt thơm ngon hơn.