Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc kích động căng thẳng liên quan tới Ukraine và cho rằng chính việc NATO hộ trợ quân sự cho Ukraine đă gây ra sự chia rẽ bên trong liên minh này.

Tổng Thư kư NATO Jens Stoltenberg (giữa) phát biểu tại Quốc hội Ukraine ở Kiev ngày 31/10/2019. (Ảnh: THX)
Theo Reuters, hăng thông tấn TASS đưa tin Bộ Ngoại giao Nga ngày 1/11 đă cáo buộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kích động căng thẳng liên quan tới Ukraine.
Bộ Ngoại giao Nga đồng thời cho rằng chính việc NATO hộ trợ quân sự cho Ukraine đă gây ra sự chia rẽ bên trong liên minh này.
Hôm 31/10, Tổng Thư kư NATO Jens Stoltenberg đă tới Ukraine và Tổng thống Volodymr Zelensky tuyên bố Kiev đă sẵn sàng tăng tốc độ chuẩn bị để trở thành một thành viên của liên minh quân sự này.
Phát biểu trước Quốc hội Ukraine, Tổng Thư kư Stoltenberg nhấn mạnh: "Là một quốc gia có chủ quyền, Ukraine có quyền chọn lựa hệ thống an ninh cho ḿnh. Tư cách thành viên NATO là quyết định của các thành viên trong liên minh và bên muốn gia nhập."
Bên cạnh đó, ông Stoltenberg nhấn mạnh rằng các cố vấn NATO sẽ giúp Ukraine thực thi các nguyên tắc châu Âu-Đại Tây Dương, những cách thức tốt nhất để củng cố pháp trị, đảm bảo quyền của cộng đồng thiểu số và chống tham nhũng.
VietBF © sưu tầm