HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phép thử của Kim Jong Un dành cho Mỹ trước Giáng sinh?
Kim Jong Un cho rằng không còn hy vọng với Mỹ. Ông ta đang điên cuồng làm mọi việc. Ông muốn tặng 'món quà Giáng sing' cho Tổng thống Mỹ Donald Trump?

Tổng thống Donald Trump từ chối phản ứng khi Triều Tiên tiến hành các vụ thử tên lửa tầm ngắn, cũng không để tâm biệt danh "ông già lẩm cẩm và thất thường" mà Bình Nhưỡng dành cho ông.

Nhưng sự kiềm chế đó có lẽ sẽ kéo dài không lâu khi Triều Tiên ngụ ý sẽ có một động thái lớn vào cuối tháng này, có thể bao gồm một vụ phóng tên lửa tầm xa hoặc thử bom hạt nhân, như một "món quà Giáng sinh" dành cho Mỹ.



Ảnh: KCNA
"Thật khó có thể làm cho ai phát khùng nếu họ không làm gì đáp trả", báo Bloomberg dẫn lời Bruce Klingner, một thành viên nghiên cứu cấp cao về Đông Bắc Á tại Quỹ Heritage ở Washington, nói về phản ứng của Tổng thống Trump đến thời điểm này. "Tôi nghĩ ông ấy sẵn sàng giảm nhẹ những hành động khiêu khích thậm chí lớn hơn, đến khi nào họ đi quá giới hạn, và sau đó thì thực sự chúng ta không thể biết được điều gì".

Việc chính quyền Kim Jong Un quay trở lại với các vụ thử hạt nhân hoặc tên lửa đạn đạo có thể đẩy quan hệ Mỹ - Triều trở lại thời kỳ năm 2017, khi căng thẳng giữa hai bên vọt lên đỉnh điểm khiến giới phân tích lo ngại xung đột quân sự sẽ bùng phát. Nó cũng làm suy yếu những gì Tổng thống Trump coi là một trong những thành tựu đối ngoại then chốt của ông khi đối mặt với nguy cơ bị luận tội trước thềm cuộc bầu cử năm 2020.

Điểm mấu chốt trong những tính toán của ông Trump là, liệu có đáng để tiếp tục gây sức ép buộc lãnh đạo Triều Tiên đàm phán, kể cả không tiến thêm được bước nào tới việc từ bỏ vũ khí hạt nhân 18 tháng sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử ở Singapore. Giới phân tích cho rằng, mối đe dọa tiềm tàng từ Triều Tiên nghiêm trọng đến nỗi ông Trump không còn cách nào khác là tiếp tục cố gắng.

Đến nay, ông Trump nhất quyết không để bị cuốn vào hành động trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, kể cả các vụ thử đó vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc. Mạnh nhất, ông Trump cũng chỉ nhắc lại biệt danh "Người Tên lửa" dành cho Kim Jong Un và tuyên bố "chúng tôi có một quân đội mạnh chưa từng có" và nếu cần thiết thì "chúng tôi sẽ dùng đến".

Theo nhiều nguồn thạo tin, mục tiêu của nhà lãnh đạo Mỹ là không cho Triều Tiên cái cớ nào để hành động gây hậu quả nặng hơn, khi ông quyết không nới lỏng cấm vận nếu Bình Nhưỡng không có cam kết cụ thể nào từ bỏ kho hạt nhân. Tổng thống Trump thậm chí còn tiếp tục xoa dịu Kim Jong Un và ca ngợi mối quan hệ đặc biệt giữa họ, như từng làm trong nhiều tháng qua.

"Kim Jong Un rất thông minh và có quá nhiều điều để mất, thực sự là mất tất cả, nếu ông ấy hành động một cách thù địch", Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 8/12. "Triều Tiên, dưới sự lãnh đạo của Kim Jong Un, có một tiềm năng kinh tế to lớn, nhưng nước này phải phi hạt nhân hóa như đã cam kết".

Đến nay vẫn chưa rõ Triều Tiên sẽ làm gì nếu ông Trump không giảm bớt chế độ cấm vận "sức ép tối đa" trong tháng 12, và nhà lãnh đạo Mỹ sẽ phản ứng thế nào nếu Bình Nhưỡng phớt lờ các cảnh báo của Washington về thử nghiệm tên lửa tầm xa hoặc bom nguyên tử.

"Sắp đến thời hạn cuối năm mà Triều Tiên đặt ra cho Mỹ", nhà ngoại giao Triều Tiên Ri Thae Song nêu trong một tuyên bố ngày 3/12. "Chọn nhận quà Giáng sinh gì đều tùy thuộc vào Mỹ".

Thời hạn chót 22/12 cũng sắp đến, theo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc năm 2017 yêu cầu tất cả người Triều Tiên làm việc ở nước ngoài phải trở về nước trong 2 năm. Hàn Quốc ước tính hiện có khoảng 50.000 lao động như vậy và họ là nguồn chính mang về thu nhập cho chính quyền Kim Jong Un.

Ngày 11/12, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ nhóm họp theo yêu cầu của Mỹ để thảo luận các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên, và bàn về phản ứng nếu Bình Nhưỡng làm điều gì đó khiêu khích vào cuối năm.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán Mỹ - Triều đã sa lầy hoàn toàn. Không hề có tiếp xúc cấp cao nào giữa hai bên kể từ tháng 10. Cũng không có diễn tiến nào cho đến tuần trước khi đại sứ Triều Tiên ở Liên Hợp Quốc lên tiếng rằng nước ông không cần các cuộc đàm phán "lê thê" với Mỹ nữa, đồng thời tuyên bố vấn đề "giải trừ hạt nhân không còn nằm trên bàn thượng lượng".

Bình luận của vị đại sứ được đưa ra ngay trước khi Triều Tiên thử động cơ tên lửa tại một bãi phóng mà nước này đã bắt đầu dỡ bỏ như một phần của tiến trình đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ năm ngoái. Đặc sứ Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun từng khen ngợi việc đóng cửa cơ sở này là một "bước đi đúng hướng".

Dù điều gì diễn ra tiếp theo, Tổng thống Trump có thể sẽ đánh mất đòn bẩy mà ông từng giành được nhờ đàm phán cứng rắn. Năm 2017, ông từng cảnh báo "lửa và cơn thịnh nộ" và giới chức đã bàn đến một cuộc tấn công nhằm vào Triều Tiên. Washington và Seoul từng lo lắng về một cuộc tấn công như vậy, kể cả nếu nó đồng nghĩa với việc Triều Tiên sẽ chĩa hỏa pháo vào thủ đô Hàn Quốc.

Nhưng đã hơn 2 năm kể từ khi ông Trump thể hiện không muốn xảy ra xung đột, rút quân khỏi đông bắc Syria và hủy một cuộc tấn công nhằm vào Iran sau khi Tehran bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ.

"Năm 2017, không ai hiểu Trump, vì vậy chúng ta nghĩ có thể có điều gì đó với những ngôn từ cảnh báo đẫm máu. Nhưng lửa và cơn thịnh nộ chẳng còn đáng sợ ở lần thứ 2", Bloomberg dẫn lời Sue Mi Terry, một chuyên gia phân tích từng làm cho CIA hiện là thành viên của Trung tâm Các nghiên cứu Chiến lược và quốc tế ở Washington.

VietBF@ sưu tầm.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-12-2019
Reputation: 136985


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,445
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	93.2 KB
ID:	1497813  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,871 Times in 7,000 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List


“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11891 seconds with 13 queries