HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán: Thật lạ với chính quyền Bắc Kinh?
Trung Quốc đã có đến 30 lần thông báo cho Mỹ về dịch bệnh nhưng lại che giấu người dân. Vậy là sao? Họ muốn diệt dân à?

Dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát tại Trung Quốc khiến sự oán giận của người dân sôi sục. Trong khi người dân Trung Quốc đang chỉ trích thậm tệ việc chính quyền công bố thông tin không chính xác, phong tỏa toàn diện sự thật khiến dịch bệnh lây lan nhanh chóng, thì hôm 3/2, trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Hoa Xuân Oánh cho biết, từ ngày 3/1, phía Trung Quốc đã thông báo tổng cộng 30 lần cho phía Mỹ về thông tin dịch bệnh và biện pháp phòng chống kiểm soát.



Trong cuộc họp báo ngày 3/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, từ ngày 3/1, phía Trung Quốc đã có tổng tổng 30 lần thông báo cho Mỹ biết thông tin dịch bệnh cũng như biện pháp phòng ngừa kiểm soát. (Ảnh cắt từ video)
Ngày 3/2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, có phóng viên hỏi về vấn đề liên quan đến phía Trung Quốc từ chối sự giúp đỡ của Mỹ, người phát ngôn Hoa Xuân Oánh nói rằng, đến nay chính phủ Mỹ chưa cung cấp bất cứ sự giúp đỡ thực chất nào, thậm chí bà Hoa Xuân Oánh còn nêu ra việc dịch cúm ở Mỹ gây chết người, và việc này được cho là cố tình “đánh lạc hướng”.

Bà Hoa Xuân Oánh còn nói, từ ngày 3/1, phía Trung Quốc đã thông báo tổng cộng 30 lần cho phía Mỹ về thông tin tình hình, biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của hai nước đã nhiều lần trao đổi với nhau về tình hình dịch bệnh.

Phát ngôn của bà Hoa Xuân Oánh cũng đã khiến cho cư dân mạng Trung Quốc phản ứng kịch liệt, cho rằng từ ngày 3/1, chính quyền Bắc Kinh đã thông báo tổng cộng 30 lần cho Mỹ về thông tin dịch bệnh, nhưng người dân Trung Quốc vẫn chẳng hay biết gì về tình hình dịch bệnh. Đến tận ngày 20/1, chuyên gia về phòng dịch của Trung Quốc là Chung Nam Sơn tiết lộ có tình trạng virus “lây từ người sang người”, thì người dân mới biết được tình hình nghiêm trọng.

Cùng với đó, ngày 21/1, quan chức tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán còn “họp năm mới”, xem biểu diễn nghệ thuật. Cho đến ngày 23/1, sau khi thành phố Vũ Hán bị phong tỏa thì người dân Vũ Hán cũng như người dân toàn Trung Quốc mới biết tình hình dịch bệnh ở Vũ Hán đã mất kiểm soát.

Có cư dân mạng cho biết: “Ngày 3/1 đã nói về tình hình dịch bệnh cho Mỹ rồi, nhưng không nói cho người dân Hồ Bắc chúng ta, nếu không phải là cơ quan chức năng tận miệng tuyên bố, thực sự không dám tin.”



Có cư dân mạng cho biết: Bộ Ngoại giao đã nói lộ ra rồi? Từ trên xuống dưới đều biết, chỉ duy nhất che giấu người dân Trung Quốc, phải hận người Trung Quốc lắm thì mới có thể làm ra được việc này.

Cũng có cư dân mạng nói: “Chính quyền Trung Quốc nói, bắt đầu từ đầu tháng Giêng đã thông báo tình hình dịch bệnh của Trung Quốc cho phía Mỹ 30 lần, nhưng lại che giấu người dân trong suốt 20 ngày quan trọng, đây là chính quyền gì vậy, coi người dân như cỏ rác ư!”

Có người nhạo báng, Hoa Xuân Oánh có lẽ là FBI ẩn nấp ở Bộ Ngoại giao, lúc quan trọng đã phát huy tác dụng.

Dịch bệnh ở Vũ Hán bắt đầu bùng phát vào đầu tháng 12/2019, tuy nhiên khi mới xảy ra, chính quyền Trung Quốc không những không kịp thời thông báo tình hình cho người dân, ngược lại còn bắt giữ 8 bác sĩ dám nói sự thật, buộc một số bác sĩ phải ký vào văn kiện tương tự như “thư hối lỗi”. Đồng thời, truyền thông nhà nước Trung Quốc còn nói dối rằng dịch bệnh “có thể phòng chống, có thể kiểm soát”, không tồn tại cái gọi là virus “người truyền người”, dẫn đến dịch bệnh nhanh chóng lan rộng.

Ngày 29/1, một số nhà nghiên cứu thuộc các đơn vị như Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc và Trung tâm Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hồ Bắc công bố luận văn trên tạp chí y học nổi tiếng The New England Journal of Medicine, càng làm tăng thêm sự phẫn nộ của mọi người, người dân nghi ngờ rằng chính quyền Trung Quốc che giấu thông tin liên quan đến dịch bệnh từ thời kỳ đầu bùng phát, khiến cho công chúng phán đoán sai, nhưng chính quyền đã phủ nhận việc này.

Luận văn tiết lộ 2 sự thực quan trọng: một là, tháng Một đã có 425 trường hợp chẩn đoán xác nhận lây nhiễm, trong khi đó ngày 20/1, thành phố Vũ Hán công bố có 198 trường hợp; hai là, đầu tháng Một đã chứng thực bệnh lây truyền từ người sang người, nhưng đến ngày 20/1, từ trung ương Bắc Kinh cho đến địa phương mới công bố thông tin này. Điều này hiển nhiên đã bộc lộ rõ việc chính quyền Trung Quốc từ trên xuống dưới đều che giấu sự thật.

Ngày 28/1, ông Kỷ Thạc Minh, nhà báo độc lập kỳ cựu tại Hồng Kông đã chia sẻ với Đài Tiếng nói Hoa Kỳ rằng, việc che giấu không báo cáo dịch bệnh lần này không chỉ là do chính quyền Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc, tình hình mà ông tìm hiểu được đó là, trung ương đã biết được tình hình từ tương đối sớm.

Ngày 9/1, sau khi chuyên gia y tế Trung Quốc nhận báo cáo, đã đến Vũ Hán xác nhận về chủng virus corona mới, sau đó báo cáo lên Quốc vụ viện. Ông Kỷ Thạc Minh tìm hiểu được rằng, khi đó Quốc vụ viện đã đưa ra phương án phòng trị tham chiếu theo đợt bùng phát dịch SARS, đồng thời có kế hoạch nâng cấp trang thiết bị phòng và điều trị của Vũ Hán cũng như thông báo toàn quốc. Tuy nhiên, sự việc này là việc quan trọng, cần phải báo cáo lên Trung ương ĐCSTQ, kết quả trung ương không phê chuẩn. Lý do là đang trong dịp năm mới, không được phá hoại không khí lễ tết.

Thị trưởng Thành phố Vũ Hán Chu Tiên Vượng hôm 27/1 khi trả lời phỏng vấn của Đài truyền hình Trung ương, đã công khai đẩy trách nhiệm cho trung ương về việc che giấu dịch bệnh. Ông Chu Tiên Vượng thừa nhận “không kịp thời” thông tin về tình hình dịch bệnh, nhưng hy vọng ngoại giới hiểu được khó khăn trong việc công bố thông tin của chính quyền địa phương, ông nói chính quyền địa phương cần được “trao quyền” thì mới có thể công bố thông tin, điều này ám chỉ trung ương cũng có trách nhiệm trong việc không kịp thời công bố thông tin dịch bệnh.

VietBF@ sưu tầm.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-05-2020
Reputation: 237154


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,019
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	5.8 KB
ID:	1524451  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,106 Times in 7,216 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11824 seconds with 13 queries