Muốn món cà ri gà ngon thì thịt gà phải tẩm ướp kỹ, thấm đượm vị cay của ớt, mùi thơm của hành hòa quyện trong nước súp sánh ngọt. Món này ăn với bánh mỳ, bún đều ngon.
Món cà ri gà kết hợp từ gà và các loại rau củ. Các bà nội trợ có thể linh động trong việc lựa chọn rau củ nấu cùng. Nếu bạn không thích khoai tây, có thể thay thế bằng hành tây, khoai lang hoặc bí đỏ.
Nguyên liệu
- Gà
- Khoai tây, cà rốt
- Nước cốt dừa
- Dầu ăn, muối, đường, nước mắm
- Hành, tỏi, ớt, sả, bột năng, bột cà ri
Rau củ, bột cà ri tạo màu vàng ươm cho món ăn.
Sơ chế
- Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng, ngâm nước lạnh.
- Hành, tỏi, ớt bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ, để riêng.
- Sả: bóc vỏ, đập dập phần đầu.
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp với hành, tỏi, ớt, sả, bột cà ri, bột nêm, đường, mắm khoảng 30 phút cho ngấm.
Món cà ri gà này có thể ăn kèm với bánh hay bún.
Chế biến
Bước 1: Khoai tây thái miếng vừa ăn, rán vàng.
Bước 2: Phi thơm hành, tỏi, trút thịt gà đã ướp vào xào săn, cho thêm bột cà ri và ớt vào đảo đều cho nổi màu. Khi nào nước sôi thì cho thêm nước cốt dừa, cà rốt vào đun lửa nhỏ trong vòng 15- 20 phút.
Bước 3: Khi thịt chín mềm, cho khoai tây, nêm lại gia vị cho vừa ăn, hòa bột năng, cho vào đảo đều đến khi nước sốt sánh lại, sau đó là rắc hành và thưởng thức.
Món cà ri vàng ươm, thịt gà, cà rốt mềm hòa quyện trong nước súp sánh ngọt, béo ngậy của cốt dừa, vị cay cay, thơm nồng của gia vị. Món ăn kèm với bánh mỳ, cơm nóng hay bún đều ngon.
VietBF © sưu tầm