Dùng siêu nguyên liệu này th́ món thịt ḅ đảm bảo mềm tan trong miệng. Muốn xào thịt ḅ không dai, mềm tan trong miệng, thơm ngon vô cùng, tăng cường dinh dưỡng. Mẹ thông thái hăy ướp cùng nguyên liệu "bất bại" sau.
Mẹo ướp thịt ḅ đúng cách
Thịt ḅ khi chế biến xong mềm hay dai, 90% năm ở khâu tẩm ướp. Muốn món ăn thành công, chị em hăy ướp thịt theo cách sau: cho 1 th́a dầu ăn + 1 th́a dầu hào vào, dùng đũa trộn đều, ướp trong ṿng 30 phút. Dầu ăn sẽ giúp thịt ḅ không bị chảy nướng, bóng đẹp đẹp mắt, tạo thẩm mỹ tốt. Trong khi đó dầu hào sẽ giúp thịt ḅ có độ ngọt, khi xào lên sẽ rất thơm ngon.
Đặc biệt, khi ướp thịt ḅ, bạn không nên dùng nước mắm, sẽ khiến thịt bị dai, cứng và chai khi nấu, vô cùng khó ăn. Thay v́ dùng nước mắm, bạn có thể thay thế bằng nước tương. Vừa giúp dậy lên mùi thơm ở thịt, c̣n đảm bảo hương vị mềm ngọt đặc trưng của thịt.
Ngoài ra, để chế biến thành công món thịt ḅ xào, chị em cũng cần lưu ư một số điểm quan trọng sau:
1. Thái thịt ngang thớ
Không chỉ thịt ḅ mà cả thịt heo, nếu bạn thái dọc thớ, thịt sau khi chế biến sẽ rất dai, khó ăn, giảm hương vị đáng kể. Thay vào đó, hăy thái ngang thơ, mặt cắt thịt là những cuộn thịt xếp sát vào nhau. Thái theo cách này, thịt sẽ mềm hơn, nhanh chín, thẩm thấu da vị tốt, đảm bảo vị ngon đặc trưng của món ăn.
2 Để lửa lớn khi xào
Bạn nên xào thịt ḅ bằng lửa lớn, đảo đều tay và canh lúc thịt vừa chín tới tắt bếp ngay. Bằng không, nếu xào quá kỹ, thịt sẽ bị dai, kém ngon, thậm chí c̣n mất dinh dưỡng. Nếu xào chung rau củ hăy xào riêng. Khi thịt chín 80% th́ trút ra, rồi xào riếp rau củ. Khi rau củ gần chín th́ mới cho thịt vào.