Gỏi bò bóp thấu đậm vị chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Từ xưa đến nay, thịt bò được xem là nguồn cung cấp rất nhiều đạm và protein cho c*ơ th*ể và một trong những món ngon được chế biến từ thịt bò cũng được nhiều người yê*u thí*ch trong mùa hè đó là món gỏi bò bóp thấu. Dưới đây là bí quyết làm gỏi bò bóp thấu ngon tuyệt.
Đây là một món ăn ngon được người miền Nam rất ưa thí*ch. Gỏi bò bóp thấu có vị chua chua từ khế, chát từ chuối xanh kết hợp với mùi thơm từ hàn*h phi và vừng rang là một món ăn rất thí*ch hợp trong bữa cơm mùa hè.
Không giống như khi chế biến những món gỏi khá*c, món này không bóp nhẹ nhàng mà phải dùng lực, trộn đều các nguyên liệu để gia vị ngấm đều vào thịt bò cũng như hòa quyện với nhau một cách thật hoàn hảo. Có lẽ cũng vì phương ph*áp làm bò bóp thấu khác biệt mà hương vị của món ăn cũng trở nên khá đặc trưng, ngon mà lạ miệng vô cùng.
Nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu
– Thịt thăn bò: 500gr
– Bắp chuối thái nhỏ: 150gr
– Chanh: 3 quả
– Khế xanh: 2 quả
– Chuối xanh: 2 quả
– hàn*h tím, tỏi, lạc rang, ớt
– Gia vị: muối, đường, mật ong, tiêu
– hàn*h tây: 1 củ
– Rau mùi, rau răm
Cách làm gỏi bò bóp thấu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Trước hết, chúng ta cần rửa sạch thịt bò, dùng giấy thấm bớt nước, thái mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hàn*h tím băm, 1 thìa canh nước tương, ½ thìa canh mật ong, 1 thìa cafe muối. Sau đó, trộn đều, để thịt bò thấm gia vị trong vòng 30 phú*t.
– Chuối và khế xanh rửa sạch bào mỏng, ngâm ngay vào bát nước muối loãng để không bị thâm đen. Sau đó, vắt kỹ, để ráo nước.
– Bắp chuối ngâm vào nước lạnh cùng với ½ thìa canh nước cốt chanh trong khoả*ng 10 phú*t, lấy ra vắt ráo nước.
– Rau mùi, rau răm rửa sạch để ráo, thái nhỏ.
– hàn*h tây cắ*t khoanh theo chiều ngang củ, ngâm ngay vào bát nước đ*á lạnh trong 10 phú*t để hàn*h không bị hăng, vớt ra để ráo rồi ngâm với 1 thìa canh đường và 1 thìa canh nước cốt chanh.
– Ớt sừng cắ*t dọc thâ*n rồi b*ỏ hạt thái nhỏ.
Bước 2: Tiến hàn*h làm gỏi
– Tiến hàn*h xào thịt bò với 2 thìa canh dầu ăn cho vừa chín tái thì tắt bếp.
– Tiếp đến, trộn bắp chuối, chuối, khế xanh, hàn*h tây và ớt trong bát tô lớn, nêm 1 thìa canh đường, nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa cafe tiêu rồi cho thịt bò tái vào. Trộn đều rồi để khoả*ng 20 phú*t cho thấm gia vị.
– Cuối cùng cho các loại rau vào, trộn đều, dọn ra đĩa, rắc lạc rang lên trên. Dùng với bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng đều được.
Mẹo nhỏ: Để có món bò bóp thấu thật ngon thì phải thái thịt bò to bản nhưng thật mỏng, bóp các gia vị mạnh tay nhưng bóp bò lại phải nhẹ nhàng một chú*t để thịt không bị nát.
Chúc các bạn thàn*h công và ngon miệng!