Cách làm tôm hấp sả thơm ngon, đậm đà, cả nhà thi nhau gắp. Khi hấp tôm bạn chớ quên làm theo cách này giúp món tôm giữ nguyên dinh dưỡng thơm ngon hết nấc.
Nguyên liệu làm tôm hấp sả
- 500g tôm to
- 50g sả
- Ớt sừng
- ½ củ gừng
- 1 trái chanh
Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu, bột ngọt.
Cách làm tôm hấp sả
Bước 1: Đầu tiên bạn hay chọn những con tôm tươi vỏ trong, thịt chắc. Sau khi mua về bạn tiến hành rửa sạch bằng nước muối loãng, cắt bớt râu và chân. Sau đó, ướp tôm với 1 muỗng cafe bột nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe tiêu cho tôm ngấm gia vị
Bước 2: bạn hãy lấy những củ sả mang đi rửa sạch, bóc vỏ ngoài, thái lát vừa phải. Với phần lá chanh bạn hãy rửa sạch, thái chỉ, càng mỏng càng tốt. Với củ gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ. Chanh bạn hãy vắt lấy nước cốt, với ớt sừng: Rửa sạch, tỉa hoa
Bước 3: Bạn hãy cho lá sả, lá chanh, gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng 20- 25 phút cho tôm ngấm gia vị.
Bước 4: Ban hãy cho tôm vào xoong cách thủy, thêm rượu trắng vào xóc đều rồi bật bếp hấp chín trong khoảng thời gian 15 phút. Tiếp đó, bạn không nên hấp tôm quá lâu vì sẽ làm thịt tôm bị bở và mất đi vị ngọt đậm đà.
Bạn hãy hấp cho tới khi tôm chuyển sang màu đỏ đẹp mắt tức là tôm đã chín. Xếp tôm ra đĩa, rắc gừng, xả, ớt sừng trang trí lên trên bề mặt để món ăn thêm phần hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món tôm hấp sả này nhé!
Lưu ý: Bạn không nên hấp tôm lâu quá vì tôm sẽ bị bở và mất đi vị ngọt thanh thơm ngon đặc trưng của mình.