Thịt ḅ cuốn nấm kim châm thơm ngon đậm đà, ăn một lại muốn thêm nữa. Cách làm thịt ḅ cuộn nấm kim châm vô cùng đơn giản.
Món thịt ḅ cuốn nấm thơm ngon
Nguyên liệu cho món thịt ḅ cuộn kim châm
-200g gói nấm kim châm
- 200 g thịt ḅ mềm
- 2-3 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 củ tỏi
- Các gia vị: muối, dầu hào, dầu ăn, bột nêm, tiêu, mắm..
Cách làm thịt ḅ cuộn nấm kim châm
Bước 1: Đầu tiên bạn hăy lấy thịt ḅ rửa sạch, để ngăn đá cho miếng thịt hơi se lại để khi thái lát mỏng cho dễ. Bạn hăy thịt ḅ thành từng lát mỏng sao cho dễ cuộn lại là được.
Bước 2: Với hành lá cắt bỏ phần thân trắng, chỉ lấy phần lá xanh, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho dễ buộc. Với gừng rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập và bằm nhỏ để cho ướp thịt ḅ.
Bước 3: Bạn hăy ứớp thịt ḅ với gừng, tỏi bằm nhỏ ở trên cùng ½ th́a dầu hào, tiêu và gia vị để khoảng 10-15 phút cho thịt ngấm gia vị khiến món ăn hấp dẫn hơn
Bước 4: Tiếp đó, bạn hăy cho nấm kim châm cắt bỏ gốc, tẽ tơi rửa sạch, ngâm trong nước muối loăng khoảng 15-20 phút. Rồi sau đó vớt ra rổ cho ráo.
Thịt ḅ cuộn nấm kim châm hấp dẫn
Bước 5: Tiếp đó, bạn hăy ấy thịt ḅ trải ra thớt, cho nấm vào giữa cuốn chặt lại, sau đó dùng lá hành buộc cho chặt. Bạn hăy làm như vậy cho tới khi nào hết các nguyên liệu.
Bước 6: Sau cùng bạn hăy cho thịt ḅ cuốn nấm lên vỉ nướng nướng chín, ăn đến đâu nướng đến đó hoặc bạn có thể nướng chín bằng ḷ nướng.
Món thịt ḅ cuộn nấm kim châm nướng không chỉ bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!