Cách luộc trứng chuẩn từng phút, muốn ăn ḷng đào cỡ nào cũng dễ làm bạn đă biết chưa? Trứng luộc là món ăn bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích. Nhưng luộc sao cho phần ḷng đỏ trứng chín đúng với sở thích của mỗi người không phải là điều đơn giản.
Nếu bạn thích ăn trứng chín ḷng đào, th́ 7 phút (tính từ thời điểm bắt đầu luộc) là thời gian hoàn hảo.
Nếu muốn ḷng đỏ trứng ít chảy hơn, nhưng phần ḷng đỏ vẫn có độ dẻo, ḷng trắng tương đối mềm th́ nên luộc trong 9 phút.
Nếu muốn trứng chín hoàn toàn với phần ḷng đỏ và ḷng trắng rắn, hăy luộc từ 13-15 phút.
Lưu ư: Thời gian luộc trứng phụ thuộc khá nhiều vào kích thước từng quả. Trứng nhỏ hơn sẽ nhanh chín hơn và hướng dẫn này dựa trên quả trứng có kích cỡ trung b́nh.
Mẹo bóc trứng nhanh, không bị sát vỏ:
Những quả trứng gà tươi thường dễ bị sát vỏ hơn. Vỏ bám rất chặt vào quả trứng khiến phần ḷng trắng bị nham nhở, không đẹp mắt.
Bí quyết không gặp phải t́nh trạng này là ngay sau khi luộc chín, bạn nên chắt phần nước sôi đi và đổ nước lạnh vào để ngâm trứng. Lặp lại thêm một lần nữa với nước lạnh sẽ khiến trứng bị “sốc nhiệt” và dễ tách vỏ hơn.
Khi quả trứng hết nóng, bạn nên lăn chúng trên một bề mặt cứng làm vỡ lớp vỏ rồi sau đó bóc dưới ṿi nước lạnh. Bí quyết này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian khi cần bóc rất nhiều trứng luộc cho các món trứng kho, đúc thịt,…